Apple muốn nhận thêm góp ý về trình duyệt Safari, không mong sẽ trở thành Internet Explorer phiên bản thứ hai

09:30 Sáng - 15/02/2022
0 Bình luận
337
bởi Duy Khoa

Trình duyệt Safari cho đến nay đã không còn nhận được sự quan tâm của người dùng như trước và đó là lý do, Apple luôn mong nhận được các phản hồi và góp ý để tiếp tục cải tiến trình duyệt này sao cho không trở thành IE phiên bản thứ hai.

Google Chrome và Microsoft Edge hiện là những trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới nhưng đồng thời, người dùng cũng có nhiều lựa chọn thay thế khác, bao gồm Firefox, Vivaldi và Brave.

Tất nhiên, người dùng Apple thường gắn bó với Safari nhất vì nó là dịch vụ gốc nhưng trong nhiều năm qua, Safari đã không còn gây ấn tượng và là trình duyệt ưa thích của nhiều người dùng Apple vì nhiều lý do. Gần đây nhất, Apple còn thừa nhận Safari tồn tại lỗ hổng rò rỉ dữ liệu. Lỗ hổng này cho phép các trang web có thể truy cập hoạt động duyệt web của người dùng, thậm chí biết được cả chi tiết về tài khoản Google mà người dùng đã đăng nhập

Đó là lý do tại sao một nhà phát triển của Apple làm việc trong nhóm Safari và WebKit đã lên Twitter kêu gọi người dùng gửi phản hồi của họ về trình duyệt Safari.

Jen Simmons giải thích, cô nhận được tin nhắn từ những người dùng khẳng định Safari đã và đang trở thành một phiên bản Internet Explorer mới và bởi vậy, việc nhận phản hồi để cải tiến và nâng cấp Safari rất quan trọng, đặc biệt là khi xuất hiện các lỗi cần sửa càng sớm càng tốt.

Simmons viết trên tweet: “Mọi người được tôi nhắc đến đều nói Safari là tệ nhất và là phiên bản IE mới… Bạn có thể chỉ ra các lỗi cụ thể và thiếu hỗ trợ khiến bạn bực bội, ức chế được không? Bạn sẽ nhận được điểm thưởng cho những góp ý. Các chi tiết cụ thể sẽ giúp chúng tôi có thể sửa chữa. Sự căm ghét mơ hồ thực sự rất phản tác dụng”.

Ngay hôm sau, Simmons tiết lộ cô đã nhận được một số phản hồi khuyên Apple “nên bỏ” Safari. Kỹ sư của Apple nhấn mạnh Chromium đang thống trị thế giới trình duyệt web nên về lâu dài việc tẩy chay Safari không phải là cách tốt nhất.

Simmons chia sẻ: “Khi xem Twitter sáng nay tôi thấy dường như có một nhóm người giận dữ và thực sự muốn Safari biến mất. Vậy cho tôi hỏi chúng ta thực sự có muốn sống trong một thế giới mà trình duyệt nhân Chromium chiếm tới 95% thị phần hay không? Đó sẽ là một tương lai tồi tệ cho các trình duyệt web. Chúng tôi cần nhiều tiếng nói hơn chứ không phải ngày càng ít dần đi”.

Rõ ràng, Apple không có ý định từ bỏ Safari vào lúc này nhưng tất nhiên người dùng các thiết bị của Apple có quyền lựa chọn bất kỳ trình duyệt nào mà họ yêu thích hoặc mong muốn sử dụng để duyệt web.

Đánh giá

Theo: THIÊN LONG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top