Apple sẽ không sửa iPhone đã bị báo mất, cẩn trọng khi mua iPhone cũ trôi nổi

09:00 Sáng - 31/03/2022
0 Bình luận
228
bởi Duy Khoa

Apple mới đây đã có thêm một động thái nhằm ngăn chặn tình trạng mua bán iPhone bị báo mất.

Theo bản ghi nhớ nội bộ do MacRumors thu được, các cửa hàng Apple và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple giờ đây sẽ được cảnh báo nếu iPhone được báo cáo là mất tích trong Sổ đăng ký thiết bị GSMA khi khách hàng mang thiết bị đến để sửa chữa.

Nếu một kỹ thuật viên của Apple nhìn thấy một thông báo trong hệ thống MobileGenius hoặc GSX nội bộ của họ cho biết rằng thiết bị đã được báo cáo là mất tích, họ sẽ được hướng dẫn từ chối sửa chữa, theo bản ghi nhớ của Apple được chia sẻ hôm thứ Hai. Chính sách mới sẽ giúp giảm lượng iPhone bị đánh cắp mang đến Apple để sửa chữa.

Cơ sở đăng ký thiết bị GSMA là cơ sở dữ liệu toàn cầu được thiết kế để khách hàng báo cáo thiết bị của họ bị mất tích trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple đã không thể bảo hành iPhone nếu khách hàng không thể tắt Find My iPhone và chính sách này sẽ giúp ngăn những chiếc iPhone bị đánh cắp chưa từng bật Find My iPhone được Apple sửa chữa.

Điều này sẽ càng khiến việc tiêu thụ những chiếc iPhone bị đánh cắp trở nên khó khăn. Cũng chính vì vậy, khi mua iPhone cũ, người dùng cần đảm bảo chủ cũ phải thoát hết tài khoản iCloud cũ cũng như reset và xóa toàn bộ dữ liệu cũ trong máy.

Dĩ nhiên, nếu có thể, bạn hãy ưu tiên mua iPhone mới bởi Apple hiện đang ngày càng siết chặt việc mua đi bán lại iPhone cũ. Ngoài ra, Apple gần đây được cho là sẽ sớm công bố dịch vụ cho thuê iPhone với giá rẻ.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top