Chi tiết mẫu xe Yamaha vừa ra mắt, hứa hẹn thế chân Honda Vision thống trị thị trường

10:00 Sáng - 18/03/2022
0 Bình luận
298
bởi Duy Khoa

Với thiết kế bắt mắt cùng trang bị hiện đại, mẫu xe của Yamaha được kỳ vọng sẽ thay thế cho Honda Vision trở thành phương tiện di chuyển thông dụng tại các đô thị.

Yamaha Neo’s 2022 là mẫu xe tay ga chạy điện dành được thiết kế cho hạng giấy phép AM 3,35 mã lực, đáp ứng nhu cầu di chuyển quãng đường ngắn trong đô thị hoặc xung quanh các thị trấn. Xe được trang bị khối mô tơ điện gắn trên trục dẫn động trực tiếp cùng với bộ pin lithium-ion có mật độ năng lượng cao 50,4 V/19,2 Ah.

Trọng lượng bộ pin 1kW/h của Yamaha Neo’s 2022 chỉ ở mức 8kg cho phép mẫu xe này di chuyển quãng đường 37km sau khi sạc với điện dân dụng 8 giờ đồng hồ.

Cốp xe của Yamaha Neo’s 2022 có dung tích 27L và sẽ giảm xuống khi lắp thêm bộ pin thứ 2. Dù vậy, cốp chứa đồ này vẫn đủ rộng để người dùng chứa được một chiếc mũ bảo hiểm.

Tuy không gian chứa đồ giảm đi đôi chút khi lắp bộ pin thứ 2, nhưng đổi lại phạm vi hoạt động của xe sẽ được tăng lên gấp đôi.

Yamaha Neo’s 2022 có 2 chế độ lái tiêu chuẩn là Standard và Eco. Ở chế độ Standard, động cơ có thể tạo ra công suất 2,7 mã lực và đạt vận tốc tối đa 40 km/h

Khi chuyển sang chế độ Eco, công suất tối đa mà Yamaha Neo’s 2022 có thể đạt tới là 2,1 mã lực với tốc độ tối đa giới hạn ở 35 km/h. Theo lý thuyết, xe có thể hoạt động ở phạm vi 38,5 km.

Yamaha Neo’s 2022 đặc biệt yên tĩnh khi đã loại bỏ tiếng ồn cơ học liên quan tới bánh răng, bộ truyền động xích và đai. Khi mà nhiều thành phố tại châu Âu đang dự tính hoặc đang trong quá trình cấm động cơ đốt trong khỏi các trung tâm đô thị, mẫu xe điện của Yamaha hoàn toàn có thể trở thành phương tiện di chuyển thay thế cho các mẫu xe chạy xăng như Honda Vision. Đặc biệt, với tình hình giá xăng dầu ngày một leo thang, mẫu xe này lại càng nắm ưu thế lớn so với các mẫu xe dùng động cơ đốt xăng.

Theo thử nghiệm, Yamaha Neo’s 2022 có tiếng ồn đầu ra đo được là 55 dB từ khoảng cách 7 m, so với 71 dB của động cơ đốt trong ở thử nghiệm tương đương.

Về thiết kế, Yamaha Neo’s 2022 dùng ngôi ngữ thiết kế xe tay ga truyền thống, với bánh xe 13 inch và ván sàn lớn. Xe được trang bị bảng điều khiển LCD với khả năng kết nối ứng dụng Yamaha MyRide hiển thị vị trí, trạng thái sạc, tuổi thọ pin cùng nhiều thông tin khác.

Neo’s 2022 sử dụng hệ thống chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED.

Đánh giá

Theo: BEEKIZZLE

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top