Chip Apple M2 và A16 đã phát triển xong, hứa hẹn cho laptop Windows và smartphone android hít khói

07:20 Sáng - 22/12/2021
0 Bình luận
419
bởi Triệu Vũ

Nguồn tin trong chuỗi sản xuất của Apple cho biết quá trình phát triển Apple M2 gần như đã hoàn thành và quy trình 4nm của TSMC sẽ được sử dụng, ngoài ra còn có hai con chip A16.

Theo các nguồn tin trong ngành chuỗi cung ứng của Apple, quá trình phát triển loạt vi xử lý Apple’s M2 đã gần hoàn thiện và sẽ được sản xuất hàng loạt bằng quy trình 4nm của TSMC. Trong tương lai, Apple Silicon sẽ được nâng cấp sau mỗi 18 tháng.

Chip M2 cho máy tính

Nhiều khả năng dòng iMac của Apple sau năm 2022 sẽ được điều chỉnh thành sáu dòng sản phẩm chính. Các sản phẩm máy tính xách tay sẽ được chia thành MacBook được trang bị bộ xử lý M2, và MacBook Pro được trang bị M2 Pro và M2 Max.

Các sản phẩm tất cả trong một sẽ được chia thành iMac được trang bị bộ xử lý M2, và iMac Pro được trang bị M2 Pro và M2 Max. Đối với các sản phẩm máy tính để bàn, chúng bao gồm Mac mini được trang bị bộ xử lý M2, và Mac Pro được trang bị M2 Pro và M2 Max.

Các nguồn tin từ chuỗi ngành cho biết Apple sẽ thay đổi tất cả các dòng máy Mac sang Apple Silicon do mình tự phát triển vào năm 2022. Sự phù hợp giữa bộ vi xử lý dòng M2 và dòng sản phẩm dòng Mac sẽ rõ ràng hơn, điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi thế hệ của dòng sản phẩm. Dự đoán cho thấy máy tính với chip M2 sẽ nhanh hơn so với máy tính Windows.

Quá trình phát triển loạt vi xử lý M2 của Apple đang gần hoàn thiện, trong đó, vi xử lý M2 dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2022, M2 Pro và M2 Max dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2023.

Chip A16 của iPhone 14 cũng đã xong

Đối với iPhone 14 mới mà Apple sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022, theo các nguồn tin trong ngành, Apple sẽ tung ra hai bộ vi xử lý A16 Bionic, cả hai đều sẽ có kiến ​​trúc vi xử lý 6 nhân, nhưng sẽ được phân biệt theo số lượng. của lõi đồ họa.

Chip A16 mới Hỗ trợ băng tần kép 5G và LPDDR5, WiFi6E thế hệ mới và các thông số kỹ thuật khác, tất cả đều sẽ sử dụng quy trình 4nm của TSMC để sản xuất. Với A16, iPhone 14 hứa hẹn sẽ tiếp tục khiến smartphone Android phải chịu áp lực rất lớn về hiệu năng và công nghệ.

Đánh giá

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top