Apple chặn một tính năng nếu thay pin iPhone bởi bên thứ ba

08:34 Chiều - 11/08/2019
0 Bình luận
313
bởi Phương Trần

Nếu người dùng cố gắng thay pin iPhone XS, XS Max hoặc XR bởi trung tâm sửa chữa bên thứ ba sẽ nhận được một thông báo lỗi hiển thị.

Theo ghi nhận từ iFixit, nội dung thông báo lỗi này ảnh hưởng không chỉ cho những chiếc iPhone sử dụng pin không chính hãng Apple mà còn cả pin chính hãng. Về cơ bản, thông báo nói rằng iPhone không thể xác minh xem pin có phải là nguyên bản hay không, vì vậy nó sẽ không cung cấp cho người dùng thông tin về tình trạng của pin.

Điều này có nghĩa là người dùng vẫn có thể sử dụng điện thoại của mình và chức năng của pin sẽ không bị giới hạn theo bất kỳ cách nào, nhưng họ sẽ không thể nhìn thấy khi nào pin cần được thay thế.

Apple chặn một tính năng nếu thay pin iPhone bởi bên thứ ba

Những người ở The Art of Repair (YouTube) đã cố gắng thay đổi hai pin iPhone chính hãng và họ nhận được cùng một thông điệp. Có một bộ vi điều khiển trên chính pin để đẩy thông tin đến iPhone và Apple sử dụng phiên bản chip độc quyền, từ đó xác thực pin và ghép nối với bảng logic. Điều này chỉ có thể được thực hiện tại một trung tâm sửa chữa dịch vụ chính thức.

>> Xem thêm: FaceID bị ‘qua mặt’ bằng kính mắt và băng dính

Theo: Kiến An

Nguồn: Tạp Chí Công Nghệ

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top