Apple đang âm thầm phát triển Apple Car, phối hợp với Hàn Quốc để sản xuất chip

07:30 Sáng - 28/02/2022
0 Bình luận
229
bởi Duy Khoa

Thời điểm ra mắt Apple Car vẫn đang là ẩn số, tuy nhiên, có rất nhiều thông tin về mẫu xe ô-tô điện tự hành đầu tiên của Apple xuất hiện trong thời gian qua.

Mới đây, tờ TheElec chia sẻ rằng Apple đang hợp tác với một công ty lắp ráp và kiểm tra bán dẫn tại Hàn Quốc. Được biết, đơn vị này sẽ đảm nhiệm module và chipset liên quan đến tính năng lái. Dễ hình dung, nó sẽ có cách thức hoạt động tự như chipset đang được sử dụng trên các dòng xe Tesla. Dự án này đã được triển khai từ năm ngoái và sẽ kết thúc thử nghiệm vào năm sau.

Được biết, các module trong chipset sẽ hỗ trợ tính năng tự lái, giám sát các tính toán AI, tích hợp NPU, CPU, GPU, bộ nhớ, giao diện camera và một số tính năng khác. Với Tesla, họ cũng sử dụng bộ nhớ của Samsung và được công ty Hàn Quốc là JCET STATSChipPAC đảm nhiệm việc lắp ráp. Apple cũng có lộ trình tương tự.

Rất có khả năng, TSMC sẽ thực hiện việc sản xuất hàng loạt chip tự lái trên Apple Car.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể đối với mẫu xe Apple Car. Thời điểm ra mắt vẫn còn rất nhiều ẩn số, thậm chí sản phẩm thương mại có thể không thể ra mắt trước năm 2025. Tuy nhiên, chúng ta đều có quyền kỳ vọng vào một chiếc Apple Car đột phá, sở hữu nhiều công việc vượt trội so với những mẫu xe ô-tô điện tự hành hiện tại.

Theo: NGUYÊN KHOA

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top