Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng

08:08 Sáng - 27/01/2021
0 Bình luận
523
bởi Anh Tuấn

Samsung M5 và “người anh em” M7 là hai sản phẩm mới nhất thuộc dòng màn hình thông minh chạy hệ điều hành Tizen OS tương tự như Samsung Smart TV.

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 1.

Phiên bản chúng tôi đang có là Samsung M5 phiên bản tiêu chuẩn, có kích thước 27 inch và độ phân giải Full HD. Ngoài ra thì Samsung cũng tung ra nhiều tùy chọn hơn bao gồm cả phiên bản 32 inch, màn hình 4K hay dòng Samsung M7 cao cấp hơn nữa

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 2.

Tổng thể thiết kế của Samsung M5 không khác gì các sản phẩm màn hình rời ra mắt trước đây của Samsung. Màn hình có viền khá mỏng đều ở cách cạnh, logo “Samsung” đặt ở cạnh dưới

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 3.

Samsung M5 đi kèm nhiều chế độ tùy chỉnh hình ảnh khác nhau như sống động, tiêu chuẩn,… chỉnh chế độ bảo vệ mắt với 3 cấp độ khác nhau và nhiều chế độ hiển thị hỗ trợ chơi game, xem phim…

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 4.

Về thông số kỹ thuật, Samsung M5 sử dụng tấm nền VA kích thước 27 inch, độ phân giải Full HD 60Hz tiêu chuẩn, tỷ lệ màn hình là 16:9, hỗ trợ hiển thị HDR10, độ sáng tối đa 250 nits, độ tương phản 3000:1. Màn hình này có tốc độ phản hồi là 8ms nên không quá phù hợp để chơi game, đặc biệt là với các tựa game cần khả năng phản xạ nhanh. Do bản tiêu chuẩn chỉ có độ phân giải Full HD, việc nhìn gần với kích thước 27 inch sẽ cho cảm giác khá rỗ

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 5.

Là dòng màn hình thông minh nên Samsung M5 chạy sẵn trên nền tảng Tizen OS của dòng Smart TV. Sản phẩm có thể chạy được các ứng dụng của TV, tích hợp sẵn nhiều dịch vụ sẵn như Galaxy Play, Apple TV, YouTube, FPT Play, Netflix… và hoàn toàn có thể hoạt động một cách độc lập không cần kết nối tới PC, laptop…

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 6.

Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng chế độ Samsung DeX có trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung như Galaxy S21 Ultra. Sản phẩm hỗ trợ sẵn cả kết nối Wi-Fi, Bluetooth cũng như tích hợp sẵn loa “chống cháy”

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 7.

Chỉ cần kích hoạt chế độ DeX trong cài đặt và thực hiện kết nối tới màn hình, bạn sẽ có một không gian làm việc hiệu quả hơn

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 8.

Ngoài ra thì Samsung M5 cũng hỗ trợ cả iPhone, iPad thông qua chế độ AirPlay

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 9.

Để làm việc một cách hiệu quả hơn thì người dùng nên sử dụng kèm với bàn phím và chuột không dây, setup bàn làm việc sẽ tối giản hơn

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 10.

Samsung M5 đi kèm với điều khiển dạng tiêu chuẩn tương tự như các mẫu Smart TV của Samsung, có hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 11.

Ở mặt sau, Samsung M5 được trang bị thêm 2 cổng USB-A để cắm USB hoặc các thiết bị ngoại vi khác

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 12.

Sản phẩm hỗ trợ kết nối có dây thông qua 2 cổng HDMI

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng - Ảnh 13.

Ngoài ra, Samsung M5 có thêm khu vực ngàm VESA 100×100 giúp người dùng có thể gắn lên tường hoặc các phụ kiện chân đế có hỗ trợ

Hiện tại, Samsung M5 và M7 phiên bản 32 inch đang được bán ra tại thị trường Việt Nam với mức giá lần lượt là 6.99 triệu và 10.99 triệu đồng. Đây là một mức giá tương đối ổn đối với một thiết bị màn hình thông minh. Tất nhiên tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn phiên bản M5 hoặc M7 với độ phân giải cao hơn, giúp không gian làm việc rộng hơn. Samsung M5 | M7 cũng phù hợp với người dùng Samsung DeX cần một chiếc màn hình để kết nối không dây với điện thoại mà không cần tới bất cứ thiết bị nào khác.

  Theo: Pháp luật & Bạn đọc

  Nguồn: genk.vn

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top