Đầu đĩa Blu-ray của Samsung gặp lỗi hệ thống trên toàn cầu

08:58 Sáng - 23/06/2020
0 Bình luận
308
bởi Anh Tuấn

Tuần qua, hàng nghìn người dùng đã báo cáo trên Reddit, ZDNet, Twitter và diễn đàn hỗ trợ của Samsung về tình trạng thiết bị phát video của họ đã gặp phải các lỗi bất thường và khiến chúng trở nên vô dụng.

Cụ thể, các chủ sở hữu phàn nàn rằng các đầu phát Blu-ray của họ bị rơi vào trong một vòng lặp vô tận của việc khởi động lại, ngay sau khi được bật. Những người khác báo cáo rằng hệ thống rạp hát tại nhà (home theater) của họ đã ngừng phản ứng với các lệnh từ nút bấm, bắt đầu tắt chỉ vài giây sau khi khởi động, hoặc tạo ra những tiếng động ù ù kỳ lạ như thể cố đọc một chiếc đĩa, ngay cả trong trường hợp không có đĩa nào được đưa vào bên trong.

Các báo cáo bất thường về những vấn đề này đã bắt đầu xuất hiện vào thứ Sáu 19/6, theo ZDNet, và tiếp tục xuất hiện nhiều lên vào cuối tuần. Vấn đề này dường như không xuất hiện ở một mẫu thiết bị cụ thể, vì các báo cáo bao gồm một loạt thiết bị của Samsung như BD-JM57C, BD-J5900, HT-J5500W và các phiên bản khác, theo Digital Trends. Một người dùng đã đăng lên video ghi lại hiện tượng này.

Samsung chưa có phản hồi chính thức nào. Tuy nhiên, một đại diện bộ phận dịch vụ khách hàng của công ty đã trả lời các khiếu nại được đăng trên diễn đàn cộng đồng của hãng, cho biết công ty đang điều tra vấn đề.

“Chúng tôi biết các khách hàng đã báo cáo sự cố về các vòng lặp khởi động lại trên một số đầu phát Blu-Ray và chúng tôi đang xem xét vấn đề này. Chúng tôi sẽ đăng một bản cập nhật ở đây, về chủ đề này, khi chúng tôi có thêm thông tin”, người quản lý cộng đồng Samsung viết.

Đầu đĩa Blu-ray của Samsung gặp lỗi hệ thống trên toàn cầu - Ảnh 2.
Người dùng đồng loạt phản ánh lỗi đầu phát Blu-ray của Samsung trên Twitter.

Không có bất kỳ lời giải thích chắc chắn nào được đưa ra, khiến cho cộng đồng người dùng khá hoang mang và tự đưa ra các lý do của riêng mình về việc tại sao lỗi này lại ảnh hưởng đến rất nhiều thiết bị của Samsung cùng một lúc. Một số người suy đoán rằng một bản cập nhật firmware bị lỗi có thể đã làm sập hệ thống. Tuy nhiên, các công ty như Samsung thường không đẩy các bản cập nhật firmware lên một số lượng lớn các mẫu thiết bị, tất cả cùng một lúc, vào cuối chiều thứ Sáu.

Trang tin ZDNet thì cho rằng thủ phạm rất có thể là chứng chỉ SSL đã hết hạn. Chứng chỉ này hoạt động như một liên kết trong chuỗi, cho phép các đầu phát Blu-ray của Samsung kết nối với máy chủ của công ty. Lý do này có vẻ hợp lý hơn, khi điều này giải thích cho việc tại sao vấn đề dường như xuất hiện trên nhiều mẫu thiết bị cùng một lúc.

Đầu đĩa Blu-ray của Samsung gặp lỗi hệ thống trên toàn cầu - Ảnh 3.
Người dùng báo lỗi đầu đọc phát ra âm thanh như đang đọc đĩa, dù không có gì bên trong

Cách gây gần một tháng, Samsung cũng gặp phải sự cố lỗi hệ thống hàng loạt. Cụ thể, người dùng điện thoại thông minh Galaxy J ở Việt Nam đã gặp phải tình trạng máy tự khởi động thẳng vào chế độ recovery. Mặc dù vậy, khi vào chế độ này, người dùng lại không thể khởi động lại máy do không có lựa chọn reboot. Nhiều người đã thử lựa chọn duy nhất là tắt nguồn thiết bị. Tuy nhiên, khi bật thiết bị lên lại, máy vẫn tự khởi động vào chế độ recovery.

Samsung sau đó cho biết đây chỉ là “lỗi không mong muốn”, xảy ra chủ yếu trên một số mẫu smartphone dòng Galaxy J ra mắt từ năm 2018. Công ty sau đó cũng đưa ra bản cập nhật để khắc phục lỗi này.

Tham khảo Gizmodo

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top