DXOMark thừa nhận tính toán sai điểm chất lượng dòng máy ảnh Canon 1D X Mark III

02:59 Chiều - 11/07/2020
0 Bình luận
409
bởi Đàm Hằng

Thêm một cú giáng nữa vào tính chính xác của những bài đánh giá đến từ DXOMark!

Có lẽ những nhiếp ảnh gia hay cả những người để ý đến công nghệ nói chung đã quá quen thuộc với DXOMark, một trang chuyên đánh giá chất lượng ảnh của máy ảnh, ống kính và smartphone. Mặc dù được cho là trang tham chiếu chính xác trong một thời gian dài, trang này trong thời gian gần đây lại gặp những chỉ trích về phương pháp thử nghiệm, đưa ra những điểm số có phần sai lệch với trải nghiệm thực tế.

DXOMark thừa nhận tính toán sai điểm chất lượng dòng máy ảnh Canon 1D X Mark III - Ảnh 1.

Mới đây DXOMark còn gặp thêm một rắc rối nữa khi phải chính thức xin lỗi vì đăng sai điểm số của chiếc máy ảnh Canon 1D X Mark III. Trong bài đánh giá đầu tiên, DXOMark đánh giá chất lượng cảm biến Canon 1D X Mark III (tức thế hệ thứ 3) thấp hơn cả phiên bản thứ 2 ở mọi phương diện, và thậm chí khi so sánh thì còn thua cả phiên bản đầu tiên luôn!

DXOMark thừa nhận tính toán sai điểm chất lượng dòng máy ảnh Canon 1D X Mark III - Ảnh 2.
Điểm số sau khi đã được sửa lại

Trong bài đánh giá mới, hãng đã nâng điểm của 1D X Mark III lên rất nhiều, và lần này thì đã dễ dàng qua mặt được những phiên bản trước đó. Điểm được DXOMark đánh giá cao nhất là “Phong cảnh”, chấm về khả năng tái tạo dải biến động sáng của cảm biến, có thể coi là một thứ yếu của những dòng máy Canon trong thời gian trước. 2 thông số khác là “Chân dung” (độ sâu màu) và “Thể thao” (ISO cao) cũng được sửa lên cao hơn, lần lượt là 24.2 bits và 3248 ISO.

DXOMark thừa nhận tính toán sai điểm chất lượng dòng máy ảnh Canon 1D X Mark III - Ảnh 3.

Trong một bức thư gửi tới trang Petapixel, DXOMark nói rằng “Trong bài đánh giá đầu tiên, chúng tôi đã thu nhận 1 dữ liệu sai làm ảnh hưởng toàn bộ điểm số đánh giá. Điều này chưa bao giờ xảy ra trong suốt 10 năm đánh giá chất lượng máy ảnh. Bài đánh giá mới đã bao gồm những thông tin được đính chính, chúng tôi chân thành xin lỗi đến Canon và những fan của hãng.”

Mặc dù đã có mặt rất lâu, nhưng những phương pháp đánh giá chất lượng máy ảnh của DXOMark vẫn là một ẩn số. Chính vì vậy tạo ra nhiều sự hoài nghi về tính xác thực của trang web này. Có lẽ ta cũng chỉ nên coi đây là một nguồn để tham khảo, không nên chỉ dựa vào đó mà đưa ra quyết định mua sản phẩm tiếp theo.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top