Facebook tăng số người họp qua WhatsApp, Google “nâng cấp” Meet

12:11 Chiều - 29/04/2020
0 Bình luận
299
bởi Triệu Vũ

 

Facebook tăng số người họp qua WhatsApp, Google “nâng cấp” Meet

Vì sự bùng nổ của dịch Covid-19 mà Facebook đã quyết định bổ sung tính năng thu phí, còn Google thì “nâng cấp” Meet.

Với Facebook, người dùng sẽ có thể thu phí người xem đối với các nội dung phát trực tiếp qua Facebook Live. Theo Facebook, động thái này nhằm hỗ trợ các tác giả và doanh nghiệp nhỏ, là những đối tượng gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh lan tràn, và sẽ được triển khai “trong những tuần tới”.

Song song với động thái trên, Facebook cũng quyết định nâng số người tham gia các cuộc gọi đàm thoại hình ảnh của WhatsApp lên 8, thay vì chỉ 4 người như hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được giới hạn mới, toàn bộ những người tham gia cuộc gọi phải cập nhật ứng dụng này lên phiên bản mới nhất.

Dù đã tăng gấp đôi, nhưng con số 8 người tham gia cuộc đàm thoại hình ảnh của WhatsApp còn khá khiêm tốn so với những gì các dịch vụ đối thủ đang cung cấp. Hiện nay, Google Duo đang áp dụng mức 12 người, trong khi Apple FaceTime là 32 người. Về phần mình, Skype và Facebook Messenger Rooms cho phép 50 người tụ họp cùng lúc, còn Zoom là 100 người.

Cũng theo ghi nhận vào sáng 29-4, người dùng WhatsApp trên iOs (iPhone và iPad) đã có thể sử dụng tính năng mới, trong khi ứng dụng này trên Android vẫn chưa hỗ trợ.

Trong một diễn biến khác, phát biểu tại cuộc họp công bố kết quả kinh doanh quý đầu năm 2020, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết, dịch vụ họp trực tuyến Meet hiện ghi nhận hơn 3 triệu người dùng mới mỗi ngày, tăng đáng kể so với mức 2 triệu người dùng mới/ngày của hồi đầu tháng.

Tương tự Zoom, Meet chứng kiến sức tăng trưởng đột phá nhờ việc hàng loạt các cá nhân và tổ chức có xu hướng làm việc từ xa, trong khi hầu hết các cuộc họp đều được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn lây lan mạnh.

Mới đây, để tăng sức hấp dẫn của Meet (vốn là một phần của gói công cụ G Suite) đối với khối doanh nghiệp, Google đã “mở khóa” cho phép người dùng sử dụng miễn phí nhiều tính năng cao cấp vốn trước đây yêu cầu trả phí. Thay đổi này sẽ kéo dài tới ngày 30-9 năm nay.  Ngoài ra, một số tính năng mới cũng được hãng khổng lồ tìm kiếm trực tuyến bổ sung nhằm nâng khả năng cạnh tranh cho Meet trước các đối thủ mạnh như Zoom hay Microsoft Teams. Trong số các “món mới” này, nổi bật là cơ chế xem thư viện ảnh, chức năng khử nhiễu ồn trong đàm thoại.

Ngoài Meet, Google cũng nâng cấp thêm tính năng cho các ứng dụng thuộc gói G Suite, bao gồm cả việc cải thiện lại cơ chế phân quyền truy cập trong Docs, Drive và Sheets theo hướng tinh giản và dễ sử dụng hơn. Những thay đổi ngày sẽ có mặt ngay từ ngày 28-4 (giờ Mỹ) đối với tài khoản G Suite khối doanh nghiệp (có trả phí), và từ ngày 26-5 đối với các tài khoản loại khác.

Theo: Thạo Nguyễn

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top