Google Assistant nhận biết giọng nói và phản ứng nhanh hơn 10 lần

08:11 Sáng - 10/05/2019
0 Bình luận
96
bởi Nam Nguyễn

Với những nâng cấp mạnh mẽ cùng sự hỗ trợ từ các trung tâm dữ liệu, giờ đây trợ lý ảo của Google đã có dung lượng nhẹ hơn để hoạt động ngay trên một chiếc điện thoại di động.

Ngày 7/5 tại hội nghị các nhà phát triển ứng dụng cho Google – Google I/O 2019, gã khổng lồ tìm kiếm đã công bố những nâng cấp cho trợ lý ảo Google Assistant với những tính năng nhận biết giọng nói, ngôn ngữ trên các thiết bị di động.

Google Assistant
Google Assistant

Với những nâng cấp mạnh mẽ cùng sự hỗ trợ từ các trung tâm dữ liệu, giờ đây trợ lý ảo của Google đã có dung lượng nhẹ hơn để hoạt động ngay trên một chiếc điện thoại di động. Google Assistant hiện hoạt động dựa trên đám mây với các mạng thần kinh trí tuệ nhân tạo (AI) 100 GB, nhưng đã được nén xuống chỉ 0,5 GB.

Google Assistant có thể nhận biết giọng nói ngay theo thời gian thực vì không phải thông qua hệ thống AI đám mây xử lý và có thể trả lời nhanh gấp 10 lần hiện nay.

Google Assistant có thể thực hiện đa nhiệm trên các ứng dụng, cho phép người sử dụng tìm và chia sẻ một bức ảnh hoặc soạn thư điện tử với tốc độ cực nhanh.

Theo Google, trợ lý ảo này đã được cài đặt trong hơn 1 tỷ thiết bị di động với 30 ngôn ngữ hỗ trợ cùng hơn 3.500 sản phẩm của các công ty cài đặt.

Google cho biết Google Assistant mới sẽ ra mắt lần đầu tiên trên các mẫu điện thoại Pixel mới vào cuối năm nay.

Hướng dẫn kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên smartphone Android

Theo công bố từ Google, Google Assistant tiếng Việt chỉ hỗ trợ smartphone Android, những mẫu điện thoại chạy iOS sẽ được hỗ trợ trong thời gian ngắn sắp tới. Trợ lý Google Assistant Tiếng Việt chỉ được hỗ trợ từ điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên).

Hướng dẫn kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên smartphone Android

Để sử dụng tính năng này, người dùng phải cài sẵn tiếng Việt và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google App bằng cách thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho máy và truy cập vào CH Play trên điện thoại -> tìm kiếm Google và cập nhật.

Hướng dẫn kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên smartphone Android

Truy cập vào ứng dụng Google, chọn vào mục “thêm” ở góc phải màn hình -> chọn Cài đặt -> Trợ lý Google.

Google Assistant tiếng Việt trên smartphone Android

Tại danh mục này, người dùng chọn tab “Trợ lý” -> Ngôn ngữ -> và lựa chọn tiếng Việt trong danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ. Google sẽ yêu cầu người dùng đọc 4 lần cụm từ “Ok Google” để nhận dạng giọng nói.

Sau khi đã thực hiện các bước trên, cô trợ lý ảo Google đã chính thức được kích hoạt sử dụng. Sau này người dùng chỉ cần ấn giữ nút home để mở tính năng hoặc một số mẫu máy khác dùng nút nguồn để mở tính năng, trình hỏi đáp bằng giọng nói sẽ được kích hoạt sử dụng ngay lập tức.

Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý cá nhân riêng của người dùng

Nhờ công nghệ học máy, Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý cá nhân riêng của người dùng, có thể giúp thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch hay tìm đường đi. Trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm của Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google Tìm Kiếm, Maps…

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top