GoPro Hero 10 Black ra mắt: Quay phim 5.3K30, chống rung như Gimbal, ‘ông kẹ’ của camera iPhone 13

10:30 Sáng - 18/09/2021
0 Bình luận
261
bởi Nam Nguyễn

GoPro đã chính thức tung ra phiên bản camera hành động tiếp theo của mình với nhiều tính năng hấp dẫn nhất thị trường.

GoPro mới đây đã công bố phiên bản tiếp theo của dòng camera hành động là Hero 10 Black. Chiếc camera mới có bộ xử lý mới cho phép nó quay phim ở tốc độ khung hình cao hơn (cho cảnh quay chuyển động chậm thú vị), có tính năng chống rung tốt hơn và tự động tải video lên đám mây trong khi sạc. Bộ xử lý mới cũng hoạt động để làm cho việc sử dụng GoPro Hero 10 Black trở nên nhanh hơn, nhạy hơn.

Hero 10 có thể quay ở tốc độ khung hình gấp đôi so với Hero 9 điều đó có nghĩa là nó hiện có thể quay ở tốc độ 5,3K ở 60 khung hình/giây hoặc 4K120, 2.7K240. Đây rõ ràng là những cải tiến lớn về mặt hình ảnh để cho ra những thước phim đáng kinh ngạc. Điều này khiến iPhone 13 Pro với tính năng quay ProRes với độ phân giải 4K30 chỉ ở ‘chiếu dưới’.

Ngoài ra, Hero 10 cũng có thể chụp ảnh với chất lượng rất cao đi kèm khả năng thay đổi ống kính để gia tăng chất lượng hình ảnh.

GoPro cho biết sự gia tăng hiệu suất này là do bộ vi xử lý GP2 mới của máy ảnh, là bộ vi xử lý kế thừa chip GP1 mà nó được sử dụng trong máy ảnh kể từ Hero 6 Black. Con chip mới được cho là vũ khí mới giúp GoPro đánh bại các đối thủ smartphone.

Với các sản phẩm cùng loại, GoPro gần như không có đối thủ xứng tầm. Tuy nhiên, nhiều smartphone cao cấp hiện nay như iPhone 13 với camera được đầu tư mạnh đã trở thành đối thủ rất lớn của GoPro.

Chip GP2 mới cũng cho phép Hero 10 xử lý giống như điện thoại theo một số cách, từ màn hình cảm ứng rất nhạy đến khả năng xử lý video nặng mà nó đang thực hiện với những thứ như ánh xạ âm cục bộ và giảm tiếng ồn được cải thiện. Như vậy, Hero 10 có thể coi là chiếc máy quyay mạnh nhất cả về phần cứng lẫn phần mềm của GoPro.

Hero 10 Black có giá bán từ 499 USD nhưng sẽ giảm 100 USD nếu bạn đồng ý mua kèm gói dung lượng dịch vụ lưu trữ đám mây của GoPro.

  Theo: Nam Quỳnh

  Nguồn: techz.vn

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top