Hãng điện thoại Essential của Andy Rubin đang đóng cửa

08:26 Sáng - 15/02/2020
0 Bình luận
450
bởi Triệu Vũ

Sau gần 3 năm thành lập và phát triển, hãng điện thoại Essential của Andy Rubin – cha đẻ hệ điều hành Android – sẽ chính thức ngừng hoạt động từ 1/5/2020.

Trong suốt thời gian hoạt động, sản phẩm hoàn chỉnh nhất của Essential là chiếc điện thoại Essential Phone. Tuy nhiên thiết bị này lại không được đánh giá cao và số lượng bán ra rất thấp. Mẫu điện thoại thứ hai đang trong quá trình phát triển đã bị hủy, một số thiết bị khác như trợ lý ảo và hệ điều hành nhà thông minh cũng không được phát hành như hứa hẹn ban đầu.

Essential là công ty khởi nghiệp được thành lập bởi Andy Rubin, người phát minh ra hệ điều hành Android. Bởi danh tiếng của ông nên Essential đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau khi Andy Rubin bị tố cáo có hành vi quấy rối tình dục, các nhà đầu tư đã quay lưng với Essential.

Essential, hãng điện thoại của Andy Rubin đang đóng cửa

Trước khi có thông tin đóng cửa, hãng điện thoại Essential đang trong quá trình phát triển một sản phẩm khác có tên Project Gem. Chiếc điện thoại này có thiết kế khá lạ mắt, được Rubin tiết lộ hồi tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên Essential cho biết công ty không tìm được hướng đưa sản phẩm đến tay khách hàng.

“Chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn khi dừng hoạt động và đóng cửa Essential”, công ty thông báo trên trang chủ.

Essential không tiếp tục phát hành bản cập nhật cho Essential Phone nữa, nhưng hãng cho biết thiết bị vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Ứng dụng Newton Mail mà công ty đã mua cuối năm 2018 cũng sẽ ngừng hoạt động. Essential cho biết công ty sẽ đóng cửa sau ngày 30/4/2020.

Khi Essential Phone ra mắt năm 2017, mẫu điện thoại này có thiết kế rất đẹp với màn hình rãnh nước hoàn toàn mới, chưa từng thấy trước đó. Tuy nhiên thiết kế này nhanh chóng bị lãng quên khi vài tháng sau đó Apple phát hành iPhone X với màn hình tai thỏ. Mặt khác, Essential Phone lại bị giới hạn vì chỉ bán độc quyền bởi nhà mạng Sprint tại Mỹ và có camera quá kém, khiến nhiều người dùng thất vọng.

Khi đó, Essential đã hứa hẹn sẽ phát hành nhiều phụ kiện cho sản phẩm, nhưng chỉ có hai thiết bị được thực tế hóa là camera 360 độ và bộ chuyển đổi jack cắm tai nghe được bán với giá 149 USD. Trên thực tế, Essential đã có hướng nghiên cứu và phát triển những thiết bị khác, mới lạ hơn với hy vọng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên rõ ràng thứ mà Essential thực sự thiếu là tiền, hãng không có đủ tài chính để đưa sản phẩm ra thị trường.

Thông tin hãng điện thoại Essential Essential đóng cửa được cho là không ảnh hưởng đến “vườn ươm công nghệ” Playground Global cũng do Rubin thành lập, hiện có chung văn phòng với Essential.

  Theo: Nhẫn Bùi

  Nguồn: techsignin.com

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top