iPhone X, iPhone 8 chạy chậm đi vì bản cập nhật iOS 12.1 mới?

05:29 Chiều - 01/11/2018
0 Bình luận
410
bởi Phương Trần

Bản cập nhật mới thêm vào tính năng điều chỉnh bộ vi xử lý cho dòng smartphone mà Apple phát hành năm ngoái.

iPhone X, iPhone 8 chạy chậm đi vì bản cập nhật iOS 12.1 mới?

Apple mới đây đã phát hành bản cập nhật iOS 12.1 kèm theo nhiều tính năng mới như FaceTime nhóm, bổ sung hàng loạt emoji. Nhưng bên cạnh đó, Apple còn âm thầm thêm vào tính năng Performance Management – quản lý hiệu năng của hãng lên các mẫu iPhone 8, 8 Plus và iPhone X.

Apple từng dính scandal cố tình làm iPhone cũ chạy chậm và hãng phải thay pin miễn phí cho người dùng

Còn nhớ hồi cuối năm 2017, người dùng phát hiện iPhone của họ chạy chậm đi sau khi nâng cấp hệ điều hành. Apple sau đó thừa nhận đã làm chậm smartphone thông qua bản cập nhật phần mềm, nhằm ngăn việc máy bị tắt nguồn đột ngột.

Như vậy, phần mềm mới có thể khiến các mẫu iPhone đời 2017 của Apple chạy chậm đi, nhằm tránh tình trạng máy sập nguồn đột ngột. Tuy nhiên, công ty công nghệ Mỹ nói rằng “quản lý hiệu suất có thể ít đáng kể với iPhone 8, 8 Plus và X do thiết kế phần cứng và phần mềm tối ưu hơn”.

iPhone X, iPhone 8 chạy chậm đi vì bản cập nhật iOS 12.1 mới?
Tùy chọn tắt quản lý hiệu suất trên các mẫu iPhone có pin kém.

Người dùng có thể kiểm tra hiệu suất iPhone bằng cách vào Settings > Battery > Battery Health. Nếu điện thoại có pin kém, máy sẽ kích hoạt Performance Management để tối ưu trải nghiệm nhưng bạn có thể tắt nó đi để dùng với hiệu suất cao nhất, đi kèm là nguy cơ iPhone bị sập nguồn đột ngột.

Xem thêm:

Theo: Tuấn Tú

Nguồn: Tổng Hợp

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top