Leica SL2 ra mắt: màn cảm ứng, giá 6.000 USD

05:40 Chiều - 14/02/2020
0 Bình luận
515
bởi Triệu Vũ

Máy ảnh Leica SL2 sẽ chính thức phát hành từ 21/11 tới với nhiều nâng cấp như màn hình cảm ứng độ phân giải cao, có tính năng ổn định hình ảnh, lấy nét tốt hơn nhiều so với phiên bản cũ.

Máy ảnh Leica SL2: màn hình cảm ứng, độ phân giải cao, giá 6.000 USD

Leica SL2 là máy ảnh không gượng lật full-frame nâng cấp từ phiên bản SL ra mắt năm 2015. Nhìn chung, sản phẩm mới được nâng cấp cả về cấu trúc, màn hình cảm ứng, kính ngàm điện tử…

Về thiết kế, Leica SL2 có vẻ ngoài chắc chắc, báng cầm dày, góc cạnh bo tròn hơn phiên bản cũ. Khung giữa máy đã đổi thành chất liệu magie, đỉnh và đáy là hợp kim nhôm, những phần còn lại bọc giả da trông rất sang trọng. Sản phẩm được trang bị khả năng chống nước và bụi IP54.

Mặt sau máy gồm màn hình cảm ứng 3,2 inch với độ phân giải 2,1 MP, ngay phía trên là kính ngắm điện tử OLED 5,76 MP. Ngoài ra, phần sơ đồ điều khiển tương tự với Q2, M10 và CL. Người dùng có thể chạm, sử dụng cần điều khiển hoặc bánh răng để truy cập hệ thống menu. Máy còn có nhiều nút tùy chỉnh để thiết lập những chức năng bạn thích. Nhìn chung, toàn bộ hệ thống cho cảm giác hiện đại hơn nhiều so với màn hình LCD không cảm ứng của phiên bản cũ.

Máy ảnh Leica SL2: màn hình cảm ứng, độ phân giải cao, giá 6.000 USD

Leica SL2 được trang bị cảm biến full-frame 47,3 MP gắn vào hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục (IBIS), khả năng giảm rung lên đến 5,5 điểm. Cảm biến hỗ trợ cài đặt ISO từ 50 đến 50.000 và dải tần nhạy sáng 14 stops.

SL2 được trang bị bộ xử lý hình ảnh Maestro III của Leica với tốc độ lấy nét nhanh, cho khả năng chụp 10fps với màn trập cơ học và 20fps với màn trập điện tử. Máy có khả năng quay video 4K ở 60fps, quay video 5K ở 30fps và chế độ Full HD với tốc độ 180fps.

Ngoài ra máy ảnh Leica SL2 còn được trang bị hệ thống lấy nét tự động mới, với khả năng phát hiện mắt, mặt và cơ thể. Tùy thuộc vào tình huống chụp mà máy sẽ tự động chuyển đổi giữa hai chế độ: chế độ khóa lấy nét (ưu tiên lấy nét) và chế độ chụp càng nhiều càng tốt, có thể lấy nét hoặc không (ưu tiên nhả cửa trập).

SL2 có kích thước 928 gram, tương đương với phiên bản cũ, nhưng đây không phải là một thiết bị nhỏ gọn như Sony hoặc Fujifilm. Leica SL2 là chiếc máy ảnh không gương lật có vẻ ngoài nặng và chắc chắn vì Leica ưu tiên hiệu suất thiết bị hơn tính tiện lợi. Ngoài những khả năng mới do cảm biến độ phân giải cao và hệ thống IBIS mang lại, thay đổi lớn nhất của SL2 là giao diện menu mới. Có hai trạng thái menu riêng cho chụp ảnh và quay video, rất tiện khi cần hiệu chỉnh từng tác vụ độc lập.

Bộ ống kính ngàm SL của Leica đã phát triển kể từ khi ra mắt máy ảnh SL bốn năm trước. Hiện tại, hệ thống gồm ba ống zoom (tiêu cự thay đổi) và năm ống prime (tiêu cự cố định), ba ống kính nữa sẽ phát hành trong năm 2020. Với sự tham gia của Leica vào Liên minh L-Mount với Panasonic và Sigma, hãng dự kiến sẽ phát hành một số ống kính khác tương thích với SL2 trong thời gian tới. Tất cả ống kính, gồm cả ống kính Leica lấy nét thủ công có bộ điều hợp gắn ngàm, sẽ được hưởng lợi từ hệ thống IBIS mới của máy, cho hình ảnh sắc nét ở tốc độ màn trập dài.

Máy ảnh Leica SL2: màn hình cảm ứng, độ phân giải cao, giá 6.000 USD

Khi thử nghiệm SL2 với ống kính Summilux 50mm, máy cho cảm giác khá giống phiên bản cũ, nhưng đã được nâng cấp kính ngắm và cải thiện hiệu suất. Kính ngắm OLED của máy rất đẹp với trường nhìn rộng, tốc độ làm mới nhanh và độ phân giải sắc nét. Ngoài ra, hệ thống lấy nét tự động của máy khóa đối tượng chân dung rất tốt, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Tất nhiên, hiệu suất này được hỗ trợ một phần bởi Summilux 50mm f/1.4 – ống kính hàng đầu của Leica.

Một số dòng máy ảnh giá rẻ hơn do Sony, Nikon, Canon hoặc Panasonic sản xuất vẫn có được hiệu suất và độ phân giải tương tự. Nhưng Leica SL2 vẫn sẽ là lựa chọn của nhiều người vì mang đến cảm giác và trải nghiệm chụp chuyên nghiệp hơn. SL2 là một chiếc máy ảnh đắt tiền, đủ linh hoạt để xử lý nhiều tình huống chụp khác nhau, dù trong studio, đám cưới hay chụp chân dung. Máy có giá 5.995 USD, chính thức lên kệ từ 21/11 tới.

Theo The Verge

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top