Những điều bất thành văn mà thánh sống ảo Instagram nào cũng nên biết

11:19 Sáng - 07/01/2017
0 Bình luận
1342
bởi Phương Trần

Muốn Instagram của mình ấn tượng hơn, trước hết bạn phải nắm rõ những quy luật này.

Về cơ bản, ai cũng biết cách sử dụng, đăng ảnh lên Instagram. Tuy nhiên nếu muốn hiệu quả, bạn cần phải biết những quy luật bất thành văn sau đây:

1. Chỉ đăng những bức ảnh thật đẹp, vui vẻ, tạo cảm hứng

Ai mà chẳng thích chụp ảnh, tuy nhiên một ngày mà bạn chụp 100 tấm ảnh rồi đăng một loạt lên Instagram thì quả là gây khó chịu cho người xem đấy. Chẳng ai muốn một ngày xem hàng trăm bức ảnh của bạn như vậy đâu. Hãy nghĩ tài khoản Instagram của mình như là một nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, vì thế cố gắng chọn lọc ra bức ảnh đẹp nhất và đăng lên chỉ 1-2 bức mỗi ngày mà thôi.

tài khoản Instagram của mình như là một nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật

Đôi khi nếu không có ảnh đẹp, bạn cũng có thể đăng những bức ảnh vui nhộn hoặc tạo cảm hứng cho người xem, nhờ đó bạn sẽ hút like và follow nhiều hơn. Nhưng tất nhiên cũng lưu ý là đừng đăng nhiều quá trong một ngày nhé.

2. Cũng đừng khiến mọi người “bội thực” với ảnh selfie

Tất nhiên “nhà” ai thì người nấy đẹp, nhưng cũng đừng quá lạm dụng mà ngày nào cũng hàng tá ảnh selfie, đến khi người khác vào xem “nhà” bạn mà chẳng có gì hay ho, họ cũng sẽ unfollow mà thôi. Vì thế, hãy tiết chế số lượng ảnh này lại, thay vào đó đầu tư nhiều hơn cho những kiểu ảnh chất lượng và “hút” mắt người xem hơn.

ảnh selfie

3. Không lạm dụng hashtag

Đúng là hashtag khá quan trọng để người khác có thể tìm thấy ảnh bạn trong một “rừng” Instagrammer, tuy nhiên không phải một bức ảnh mà bạn có thể chèn 100 cái hashtag được. Hãy suy nghĩ những hashtag đơn giản và phù hợp với chủ đề ảnh của mình, đừng để chúng quá dài và quá nhiều sẽ khiến người khác cảm giác như đang xem chữ chứ không còn là xem ảnh.

hashtag Instagrammer

4. Đôi khi nên có những ảnh #TBT

#TBT là loại ảnh “throw back”, tức gợi lại một ngày vui nào đó trong quá khứ. Chẳng hạn như bạn tình cờ tìm thấy một bức ảnh chụp cách đây khá lâu với bạn bè, đó là một kỉ niệm đẹp và bạn nên đăng chúng lên, kèm theo đó là hashtag #TBT. Đôi khi cũng nên tạo thêm một chút gia vị cho Instagram của bạn thay vì chỉ chăm chăm up ảnh mới hằng ngày.

hashtag #TBT

5. Và cũng đừng chia sẻ ảnh ăn uống nhiều quá

Trừ khi bạn là một blogger chuyên chụp ảnh thực phẩm, hoặc công việc của bạn là để martketing các món ăn cho một nhà hàng nào đó thì chuyện này hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu là một người dùng Instagram bình thường và cứ thích chụp ảnh thức ăn mọi lúc mọi nơi, chủ yếu chỉ để “khoe” rằng mình vừa mới vào nhà hàng này, quán kia… mà bố cục ảnh và đầu tư lại không có thì tốt nhất là nên hạn chế lại.

Những điều bất thành văn mà thánh sống ảo Instagram nào cũng nên biết

Nếu bạn thích chia sẻ khoảnh khắc đi ăn uống với bạn bè thì chẳng ai cấm cả, nhưng 1 ngày mà 10 tấm ảnh ăn sáng – trưa – chiều và đủ thứ món ăn vặt khác thì… bạn dễ bị unfollow lắm đấy.

6. Hãy dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc các filter trên Instagram, nhưng đừng quá lạm dụng

Đa phần những bức ảnh đăng trên Instagram đều chụp từ smartphone, và vì thế chúng ta cần chỉnh sửa nhiều hơn để có được kết quả ưng ý. Có khá nhiều ứng dụng chỉnh sửa trên thị trường như VSCO, Snapseed… để bạn lựa chọn, thậm chí cả Instagram cũng cho phép bạn chỉnh sửa khá nhiều trong bức ảnh. Tuy nhiên cũng lưu ý rằng đừng quá lạm dụng trong khâu hậu kì, chúng dễ khiến bức ảnh của bạn không còn thật nữa và không phải ai cũng thích “trường phái” ảnh đó đâu.

dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc các filter trên Instagram

7. Tuyệt đối không ăn cắp ảnh người khác

Instagram

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: tuyệt đối không ăn cắp ảnh của người khác rồi đăng lại lên Instagram của mình. Đừng bao giờ nghĩ chỉ là một bức ảnh trên mạng thì bạn có thể tải về và giả danh mà không xin phép, họ cũng dành thời gian và công sức để có được một bức ảnh nghệ thuật đấy. Vì thế hãy tôn trọng và đừng vì tính “sống ảo” mà làm điều không tốt.

Theo: Tuấn Lê

Nguồn: Trí Thức Trẻ

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top