Những món đồ công nghệ đừng dại mà mua cũ, tiết kiệm được vài đồng nhưng rước họa vào thân

07:15 Sáng - 09/06/2020
0 Bình luận
447
bởi An Bùi

 

Những món đồ công nghệ đừng dại mà mua cũ, tiết kiệm được vài đồng nhưng rước họa vào thân

Bạn cứ nghĩ mua đồ cũ nhưng vẫn dùng tốt là được, có thể tiết kiệm ít tiền cho bản thân. Thế nhưng, thực tế thì đây là lựa chọn không nên một chút nào.

Càng ngày, đồ điện tử, công nghệ càng trở thành một phần quan trọng với con người. Nhu cầu mua bán, trao đổi đồ điện tử vì vậy cũng tăng lên rất nhiều. Bấy lâu, vấn đề mua mới, mua cũ đồ điện tử vẫn là điều khiến nhiều người rất băn khoăn. Chuyện mua cũ không hẳn là xấu, là không tốt. Song riêng với những mặt hàng này, đừng bao giờ dại dột mà cầm tiền đi mua đồ cũ, chỉ rước họa vào thân mà thôi!

Tai nghe

Tai nghe là thứ rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. AirPods, Pixel Buds, Galaxy Buds đều là những sản phẩm đình đám, được ưa chuộng. Nhưng đừng vì quá thích mà chấp nhận mua lại, dùng lại của người khác nhé. Nên nhớ, chúng đều đã được người khác nhét vào tai. Bạn không thể chắc chắn được rằng tai nghe mình mua đã làm sạch hay chưa. Đáng sợ hơn, những căn bệnh truyền nhiễm cũng rất có thể lây nhiễm qua tai.

tai-nghe-ep-awei-q19hi-add-600x600

Headphone

Tương tự tai nghe, một chiếc headphone cũng chứa đủ thứ vi khuẩn, bụi bẩn từ người dùng trước. Miếng đệm tai thường thấp hết mồ hôi, lớp dầu, da chết của người dùng nó. Việc vệ sinh headphone là rất khso khăn. Hãy tưởng tượng xem nếu bạn phải đeo một chiếc tai nghe có đủ mồ hôi, gàu, bụi bẩn từ người khác thì sẽ ra sao?

tai-nghe-chup-tai-kanen-ip-952-2-6-org

Ổ cứng di động

Ổ cứng ngoài thường được dùng để sao lưu máy tính. Nó rất tiện dụng nhưng cũng tiềm ẩn những điều không an toàn. Cụ thể, một số thông tin cá nhân của người dùng thường bị  lọt ra ngoài khi mua bán, trao đổi ổ cứng. Trừ khi bạn xóa hoàn toàn và đúng cách, còn không thì bất cứ lúc nào thông tin của bạn đều có thể bị lọt ra ngoài.

o-cung-hdd-1tb-seagate-backup-plus-slim-den-1-2-600x600

Thiết bị giám sát trẻ nhỏ

Nhiều người nghĩ rằng một chiếc máy không dùng trên người, không nhập liệu thông tin thì dùng cũ sẽ không phát sinh vấn đề gì. Tuy nhiên, thực tế thì nó còn nguy hiểm hơn cả. Nếu trao đổi, mua bán lại thiết bị giám sát trẻ nhỏ, bạn có thể đối diện nguy cơ bị hack, bảo mật bị đe dọa.

babymonitorcapsulephotos-8-15210037102711265043776

Thiết bị nhà thông minh

Những thiết bị thông minh trong gia đình có thể trở thành thứ cung cấp thông tin, hình ảnh cá nhân của bạn cho đối tượng xấu. Hãy cẩn thân nếu dùng đồ thông minh “sang tay” trong nhà. Bạn sẽ chẳng biết trong đó có cài đặt gì hay không. Thử tưởng tượng cảnh một chiếc camera giấu kín được lắp trong máy lau nhà tự động xem?!

1825064

Cân thông minh

Những chiếc cân từng được sử dụng thực ra không có vấn đề gì về chức năng. Điều đáng lo ngại là nếu nó liên kết với một vài ứng dụng nào đó bên ngoài, để lộ thông tin cá nhân (cân nặng) của bạn. Với nhiều người, đây là điều xâm phạm đời tư nghiêm trọng.

can-thong-minh-la-gi-cac-loi-ich-va-nguyen-li-hoat-dong-cua-can-thong-minh

Sản phẩm vệ sinh cá nhân

ban-chai-danh-rang-thong-minh-soocare-clean-xiaomi-chinh-hang-viet-nam-mistore-9

Những thứ như bàn chải, máy rửa mặt, dao cạo râu… đều phải dùng mới. Đừng bao giờ vì ham rẻ hay bất cứ lý do gì mà đi mua cũ những món đồ này. Bạn sẽ không biết chủ cũ của nó là ai, từng mắc bệnh gì hay từng nằm ở xó nào trước khi về tay mình.

Theo: MP

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top