Qualcomm bắt tay Samsung và TCSM sản xuất chip Snapdragon 895 4NM

09:00 Sáng - 08/07/2021
0 Bình luận
161
bởi Anh Tuấn

Dòng chip mạnh nhất sắp tới của Qualcomm sẽ có sự tham gia của hai gã khổng lồ khác cùng ngành là Samsung và TCSM.

Cách đây không lâu, Qualcomm đã giới thiệu chip Snapdragon 888+. Bản nâng cấp từ dòng 888 tiêu chuẩn này sẽ chiếm vị trí hàng đầu trong danh mục sản phẩm từ nay cho đến tháng 12. Sau đó, nhiều khả năng Snapdragon 895 sẽ ra mắt với quy trình sản xuất 4 nanomet.

Theo Leaker công nghệ nổi tiếng IceUniverse, Samsung sẽ tham gia vào việc sản xuất chip 4NM mới của Qualcomm. Theo tin đồn, Snapdragon 895 sẽ có lõi Cortex-X2 mới nhất và bộ xử lý đồ họa Adreno 730.

Nhưng Snapdragon 895 sẽ không chỉ có một. Qualcomm sau đó sẽ giới thiệu một phiên bản ép xung nữa là Snapdragon 895+. Nó cũng sẽ là một giải pháp 4nm, nhưng họ sẽ chọn một công ty khác làm đối tác sản xuất mà tin đồn sẽ chính là công ty làm nên chip iPhone – TCSM.

Qualcomm được cho là đang tìm cách để cạnh tranh mạnh mẽ hơn với Apple đặc biệt là dòng chip M1. Mới đây, hãng này tuyên bố sẽ sớm đánh bại Apple sau khi hoàn tất thương vụ mua công ty phát triển chip Nuvia do một nhóm kỹ sư cũ phát triển mảng chip của Apple đứng đầu với giá 1.4 tỷ USD.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top