Sony cần làm gì để trở lại thị trường điện thoại?

09:07PM - 01/12/2017
0 Bình luận
176
bởi Anh Tuấn

Sau thất bại liên tiếp của những phiên bản Xperia mới, Sony cần có chiến lược nghiêm túc hơn nếu vẫn muốn trụ lại lĩnh vực này.

Một phần thất bại của Xperia đến từ thiết kế lỗi thời. Các phiên bản mới của Xperia dù đã được thêm vào nhiều cải tiến như phần mềm 3D Creator, đường truyền Wi-Fi PS4 và phát lại 4K HDR nhưng vẫn mang thiết kế cũ. Điều này khiến nhiều người dùng bỏ qua nó và nhìn tới những phiên bản đời trước hoặc các mẫu điện thoại có thiết kế tương tự vì giá rẻ hơn.

Sony cần làm gì để trở lại thị trường điện thoại

Mảng điện thoại di động đang tụt dốc không phanh từ 33 triệu chiếc vào 2012 còn 14,6 triệu năm 2016. Dù Xperia không thành công nhưng mảng di động vẫn rất quan trọng với Sony. Lợi nhuận chủ yếu là từ cảm biến hình ảnh. Sony cung cấp khoảng nửa số cảm biến được sử dụng trên thị trường hiện nay, mang về mức doanh thu 5,9 tỷ USD trong 2016. Sony hiện đứng trước 2 lựa chọn là đổi mới chiến lược để chiếm lĩnh lại thị trường điện thoại hoặc cắt bỏ hoàn toàn phần này.

Điều Sony cần làm bây giờ là đặt bản thân vào vị trí khách hàng và tạo ra sản phẩm theo đúng nhu cầu của họ. Một số giải pháp là sử dụng thương hiệu Walkman để xây dựng, tiếp thị những trình phát nhạc tốt hơn và cải tiến công nghệ quay phim, chụp hình. Ứng dụng Playstion Video có thể dùng để phát trò chơi hoặc biến chiếc điện thoại thành điều khiển từ xa cho TV BRAVIA.

Doanh số bán hàng thấp và những thiếu sót về mặt công nghệ cũng khiến Sony mất điểm trước các đối tác. Không chỉ thay đổi thiết kế và phát triển công nghệ, Sony cần xây dựng mối quan hệ tích cực với các đối tác cũng như đưa ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn để sản phẩm của mình có thể thực sự cạnh tranh trên lĩnh vực điện thoại thông minh.

Sony cần làm gì để trở lại thị trường điện thoại?
5 (100%) 1 vote

Theo: Gia Minh

Nguồn: News Zing

Scroll Top