Tại sao router có cổng USB?

03:04 Chiều - 16/04/2020
0 Bình luận
183
bởi An Bùi

Nếu bạn nhìn phía sau một router hiện đại, rất có thể có cổng USB ở đó. Cắm thiết bị USB vào là router ư? Điều này có vẻ kỳ lạ. Vậy tại sao các router có cổng USB và làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi ích của chúng?

1. Bạn có thể cắm lưu trữ thiết bị lưu trữ vào router

Nếu sở hữu thẻ nhớ và/hoặc ổ cứng ngoài tương thích với router, bạn có thể truy cập nó qua WiFi. Chỉ cần cắm thiết bị lưu trữ vào cổng USB trên router và mọi thiết bị trên mạng đều có thể truy cập nó.

"Bạn

Thật không may, có thể mất một chút công sức để làm cho thiết lập này hoạt động. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu cả model router và phương tiện lưu trữ ưa thích để xem cách thiết lập chúng.

Nếu dường như không thể làm cho thiết lập này hoạt động, thay vào đó, bạn có thể sử dụng một ổ cứng lưu trữ hỗ trợ WiFi. Ổ cứng này kết nối với router không dây, giống như các thiết bị khác trên mạng. Điều này có lợi thế là không cần phải ở gần router để kết nối.

2. Bạn có thể kết nối máy in với router

Giống như ở trên, bạn có thể sử dụng cổng USB trên router để kết nối một máy in, miễn là cả máy in và router đều hoạt động tốt. Bạn có thể cắm máy in vào router và cung cấp cho tất cả các thiết bị trên mạng.

Router - Tại sao router có cổng USB?

Một lần nữa, giống như ở trên, bạn có thể chọn một máy in hỗ trợ WiFi, nếu máy in hiện tại không hoạt động tốt với cổng USB trên router.

3. Bạn có thể sử dụng cổng USB trên router để thay đổi firmware

Thông thường, các router sẽ truy vấn những máy chủ thường xuyên để cập nhật firmware. Nếu muốn cập nhật firmware theo cách thủ công hoặc cài đặt phần mềm mới, bạn có thể thực hiện thông qua cổng USB.

Thực hiện việc này rất đơn giản: Đặt firmware bạn muốn vào USB, sau đó cắm nó vào router. Chỉ cần sử dụng các hướng dẫn của router để truy cập và chạy firmware là bạn đã hoàn tất rồi.

Lưu ý trước khi mua thêm bất kỳ phần cứng nào

Bạn có thể đã đọc những điều trên và quyết định rằng muốn mua một số phần cứng để thực hiện tất cả chúng. Trước khi bạn đầu tư bất kỳ khoản tiền nào cho phần cứng mới, điều quan trọng cần lưu ý là các router không giống nhau. Một chức năng có thể được router này hỗ trợ, còn router khác thì không.

Vì vậy, tốt nhất nên tìm hiểu kỹ trước khi bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào. Bằng cách đó, bạn mới tăng cơ hội thiết lập thành công theo kế hoạch và sử dụng các thiết bị như cách bạn mong đợi. Chắc chắn rằng bạn không muốn dành nhiều giờ để khắc phục sự cố và tự hỏi tại sao mọi thứ không hoạt động, đúng không?

Những router hiện đại đôi khi đi kèm với các cổng USB trên đó, nhưng công dụng của chúng chưa thực sự rõ ràng. Bạn có thể làm một số điều thực sự hữu ích với những cổng này, nếu có phần cứng tương thích!

Theo: Nguyễn Thu Hà

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top