Táo Khuyết muốn tích hợp Touch ID trong màn hình cho Apple Watch

08:30 Chiều - 12/11/2019
0 Bình luận
474
bởi Phương Anh

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ vừa công bố bằng sáng chế mới của Táo Khuyết với ý tưởng bổ sung tính năng Touch ID trong màn hình Apple Watch.

Táo Khuyết muốn tích hợp Touch ID trong màn hình cho Apple Watch

Bằng sáng chế được nộp từ 1/5/2018 nhưng chỉ vừa công bố vài ngày trước với tựa đề “Lắp anten cho dây đồng hồ” (Antenna Assemblies For Watch Bands). Trong đó đưa ra ý tưởng gắn anten linh hoạt vào dây đồng hồ Apple Watch để hỗ trợ tính năng Touch ID trong màn hình, đồng thời tích hợp thêm khả năng giao tiếp không dây cho thiết bị.

Anten trong dây sẽ được kết nối với phần thân đồng hồ, có khả năng uốn cong và kéo giãn để duy trì sự thoải mái cho người đeo. Ngoài ra, màn hình được sử dụng như “thiết bị cảm ứng, cảm biến lực, cảm biến nhiệt hoặc cảm biến vân tay”.

Táo Khuyết muốn tích hợp Touch ID trong màn hình cho Apple Watch

Một bằng sáng chế khác của Apple xuất bản đầu năm nay cho thấy, công ty đang nghiên cứu công nghệ sử dụng lòng bàn tay để xác minh danh tính, áp dụng với cả Apple Watch. Tuy nhiên, tài liệu vừa công bố lại đề cập đến cảm biến vân tay. Rõ ràng Apple đang rất nỗ lực tìm nhiều phương án đổi mới và phát triển mẫu đồng hồ thông minh của mình.

Nếu được tích hợp Touch ID, người dùng có thể sử dụng Apple Watch để xác minh danh tính, thực hiện các giao dịch Apple Pay nhanh chóng hơn, không cần sử dụng mật mã bốn chữ số như hiện tại. Những thiết bị di động truyền thống, đặc biệt là đồng hồ thông minh, thường chỉ được trang bị vài chức năng cơ bản để thực hiện một số tính năng chuyên dụng. Apple đang hy vọng công nghệ mới sẽ tạo ra một mẫu đồng hồ thông minh có khả năng giao tiếp không dây thông qua anten tích hợp trong dây đeo.

Táo Khuyết muốn tích hợp Touch ID trong màn hình cho Apple Watch

Vài tháng trước hãng vừa nhận bằng sáng chế cho tính năng chụp ảnh trên Apple Watch, trong đó camera có thể được điều chỉnh để chụp ảnh và quay video từ nhiều góc độ khác nhau.

Từ khi ra mắt iPhone X, Apple đã thay thế cảm biến vân tay Touch ID bằng nhận diện khuôn mặt Face ID. Tuy nhiên nhiều chuyên gia rò rỉ tin rằng năm tới hãng sẽ mang tính năng này quay lại và hoạt động song song với Face ID. Hồi tháng 8, đại diện Táo Khuyết từng tuyên bố Touch ID sẽ không bị khai tử mà vẫn đóng vai trò quan trọng trong các sản phẩm sắp tới của công ty.

Trước đây Apple loại bỏ cảm biến vân tay là để tăng tỷ lệ màn hình, giảm độ dày của phần cằm iPhone. Tuy nhiên nếu iPhone 2020 được tích hợp tính năng Touch ID trong màn hình, như ý tưởng đưa ra với Apple Watch, thì thiết bị sẽ có đến hai hình thức bảo mật sinh trắc học. Mặt khác, iPhone SE 2 dự kiến ra mắt vào mùa xuân năm tới sẽ có thiết kế của iPhone 8, quay lại với nút Hone truyền thống và tính năng Touch ID.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top