Tìm được xe mất cắp nhờ Find My iPhone

08:54 Chiều - 20/12/2019
0 Bình luận
311
bởi Anh Tuấn

Victoria O’Conner (19 tuổi) sống tại thành phố Des Moines, bang Iowa, đã tìm lại được ôtô bị mất nhờ tính năng Find My iPhone.

Ngày 16/12, khi vào một cửa hàng tiện lợi mua đồ, O’Conner để điện thoại, cắm chìa khóa trong vẫn đang nổ máy. Khi quay lại, chiếc xe của cô đã “không cánh mà bay”. Theo BGR, căn hộ của O’Conner bị lửa thiêu rụi trong trận hỏa hoạn cách đây vài tháng. Về cơ bản, cô đang sống trong chiếc xe đó.

Find My iPhone là một tính năng của ứng dụng Find My trên iOS 13, giúp người dùng tìm kiếm thiết bị thất lạc dựa trên GPS
Find My iPhone là một tính năng của ứng dụng Find My trên iOS 13, giúp người dùng tìm kiếm thiết bị thất lạc dựa trên GPS. Ảnh: KCCI.

Nhờ tính năng Find My iPhone, cảnh sát địa phương có thể khoanh vùng vị trí chiếc điện thoại. Các sĩ quan phát hiện chiếc xe bị bỏ lại gần một khu chung cư. Dù chưa thể tìm thấy iPhone và ví của O’Conner, họ tin những vật dụng này đang nằm quanh khu vực.

“Công nghệ thật tuyệt vời. Nó giúp chúng tôi giải quyết rất nhiều vụ án”, Trung sĩ Paul Parizek của Sở cảnh sát Des Moines nói. “Kẻ trộm luôn tìm mọi cách để ăn trộm. Vì vậy, mọi người tốt nhất đừng để xe nổ máy mà không giám sát và cẩn thận với những đồ vật có giá trị”.

Theo O’Connor, “dù thất lạc nhiều đồ đạc, tôi rất vui vì đã tìm lại được chiếc xe của mình”. Cô cho biết cảnh sát đang cố gắng tìm nốt các thứ còn lại và sẽ trích xuất video an ninh của cửa hàng tiện lợi để xác định thủ phạm.

  Theo: Việt Anh

  Nguồn: VNExpress

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top