Tin tặc tấn công tài khoản của Olympics và FC Barcelona

10:25 Sáng - 18/02/2020
0 Bình luận
454
bởi Phương Anh

Nhóm tin tặc OurMine vừa tấn công tài khoản Twitter chính thức của Olympics và Barcelona FC sau đó để lại thông điệp “Mọi thứ đều có thể bị tấn công”. (Nguyên gốc: Everything is hackable).

Đại diện của Twitter đã xác nhận thông tin: “Ngay sau khi biết vụ việc, chúng tôi đã khóa các tài khoản bị xâm nhập và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác để khôi phục”.

Người phát ngôn của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết: “Chúng tôi đang điều tra một vụ tấn công vào một số tài khoản xã hội của mình”.

Phía câu lạc bộ Barcelona FC cũng đã thừa nhận vụ tấn công: “Barcelona sẽ tiến hành kiểm tra an ninh mạng và xem xét lại tất cả giao thức, liên kết với các công cụ của bên thứ ba để tránh các sự cố và đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho các thành viên và người hâm mộ”.

FC Barcelona’s Twitter accounts have been hacked, which is why messages from outside our club have appeared, and which have been reported and deleted. The tweets were made through a third-party tool for data analytics.

— FC Barcelona (@FCBarcelona) February 15, 2020

OurMine đã thực hiện nhiều vụ tấn công nổi tiếng trên Twitter từ năm 2016. Trong những bài viết được đăng trước khi bị xóa, nhóm tin tặc đăng thông điệp” “Xin chào, chúng tôi là OurMine. Mọi thứ đều có thể bị hack”. Bài viết còn đính kèm liên kết đến địa chỉ email, website của nhóm, khuyến khích người dùng liên lạc với nhóm để nâng cao bảo mật tài khoản.

Vụ tấn công tài khoản Barcelona FC nghiêm trọng hơn một chút. Tin tặc cho biết họ đã đọc được tin nhắn cho biết cựu cầu thủ nổi tiếng Neymar da Silva Santos Jr sẽ quay trở lại đội tuyển. Các bài viết đều bị xóa nhanh chóng sau khi đăng tải nhưng đã bị nhiều người chụp màn hình và chia sẻ lại.

OurMine have hacked the official Barcelona and Olympic Twitter accounts and posted these tweets 😂😂 pic.twitter.com/1WEzLemTvl

— UTFR 🇾🇪 (@ManUtd_HQ) February 15, 2020

Đây là lần thứ hai OurMine nhận trách nhiệm tấn công tài khoản Twitter của đội bóng Tây Ban Nha. Hôm 7/2, nhóm tin tặc này đã tấn công tài khoản Twitter của Facebook. Trong email gửi Business Insider, OurMine xác nhận họ đứng sau những cuộc tấn công Barcelona FC và Olympic. Nhóm gồm 5 thành viên và thường chọn đối tượng ngẫu nhiên để tấn công. Họ cho biết đã sử dụng ứng dụng bên thứ ba để xâm nhập vào các tài khoản đó.

Tin tặc tấn công tài khoản của Olympics và FC Barcelona

Theo Wired, OurMine có trụ sở tại Arab Saudi, nổi lên vào khoảng năm 2016. Khi đó, nhóm tin tặc này đã hack tài khoản những người nổi tiếng như CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Google Sundar Pichai, người sáng lập Spotify Daniel Ek, Giám đốc công nghệ Amazon Werner Vogels, diễn viên Channing Tatum…

OurMine tuyên bố họ là nhóm hacker “mũ trắng”, chỉ giúp tìm các lỗ hổng bảo mật và không có mục đích xấu. Họ không đổi mật khẩu tài khoản sau khi bị tấn công, và cung cấp các dịch vụ có thể tiết lộ tiết lộ lỗ hổng kỹ thuật số.

Theo NBC News, OurMine đã ngừng hoạt động từ năm 2017 do một số vấn đề nhưng nay đã bắt đầu quay trở lại.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top