Từ vụ Gateway, chúng ta cần trang bị gì để bảo vệ con?

09:33 Chiều - 07/08/2019
0 Bình luận
136
bởi Phương Trần

Hiện nay có khá nhiều thiết bị và công nghệ được ứng dụng để đảm bảo trẻ em được an toàn trong khi đi học.

Từ vụ Gateway, chúng ta cần trang bị gì để bảo vệ con?

Xe bus hiện là phương tiện đưa đón học sinh khá phổ biến tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, qua sự việc đáng tiếc vừa xảy ra tại Hà Nội, có thể thấy vẫn tồn tại những nguy cơ khi trẻ em đi trên xe bus, thiếu sự giám sát của người lớn.

Tại Mỹ, xe bus là phương tiện đưa đón học sinh phổ biến nhất, trở thành biểu tượng của hệ thống giáo dục Mỹ

Tại Mỹ, xe bus là phương tiện đưa đón học sinh phổ biến nhất, trở thành biểu tượng của hệ thống giáo dục Mỹ. Trong những năm qua, nhiều công nghệ đã được đề xuất, tích hợp lên các phương tiện đưa đón trẻ em để đảm bảo an toàn.

Hiện nay nhiều xe được lắp đặt camera, cho phép người quản lý nắm bắt theo thời gian thực tình hình trên xe và xung quanh xe

Hiện nay nhiều xe được lắp đặt camera, cho phép người quản lý nắm bắt theo thời gian thực tình hình trên xe và xung quanh xe. Việc theo dõi và nắm bắt rất quan trọng, bởi nguy cơ cao nhất xảy ra ở thời điểm học sinh lên và xuống xe.

Hệ thống cảm biến chuyển động như của công ty EDGE3 Technologies có thể nhận ra nếu như còn trẻ em trên xe sau khi xe đã đậu

Tai nạn đáng tiếc nhất có thể xảy ra là để quên trẻ trên xe. Ngoài các biện pháp kiểm tra thủ công, các công nghệ như nhận biết chuyển động có thể giảm thiểu rủi ro xảy ra tai nạn. Hệ thống cảm biến chuyển động như của công ty EDGE3 Technologies có thể nhận ra nếu như còn trẻ em trên xe sau khi xe đã đậu, và thông báo tới tài xế và đơn vị vận tải.

Việc trang bị các hệ thống định vị như GPS trên xe cũng giúp nhà quản lý và phía trường học biết được các tuyến đường xe đang đi, qua đó có thể điều chỉnh tuyến đường nếu cần thiết.

Việc trang bị các hệ thống định vị như GPS trên xe cũng giúp nhà quản lý và phía trường học biết được các tuyến đường xe đang đi, qua đó có thể điều chỉnh tuyến đường nếu cần thiết. Ngoài ra, nhiều công ty cũng cung cấp những hệ thống theo dõi tài xế để đảm bảo đi đúng tốc độ, an toàn.

Về phía học sinh, hiện tại cũng có một số công ty cung cấp giải pháp "điểm danh" trên xe bus bằng thẻ từ.

Về phía học sinh, hiện tại cũng có một số công ty cung cấp giải pháp “điểm danh” trên xe bus bằng thẻ từ. Các em học sinh không nhất thiết phải cầm theo thẻ, có thể chỉ để trong cặp hoặc đeo trên áo là có thể điểm danh trên xe.

Rất nhiều công nghệ đảm bảo an toàn yêu cầu kết nối mạng, do vậy việc trang bị kết nối Wi-Fi hoặc di động cho xe bus đưa đón học sinh là cần thiết

Rất nhiều công nghệ đảm bảo an toàn yêu cầu kết nối mạng, do vậy việc trang bị kết nối Wi-Fi hoặc di động cho xe bus đưa đón học sinh là cần thiết. “Xe đưa đón học sinh giờ cũng là một phương tiện có kết nối, và Internet là yếu tố rất quan trọng”, ông Gene Ballard, Quản lý bus thông minh tại Kajeet chia sẻ.

Nhiều trường tư thục hiện nay sử dụng sổ liên lạc điện tử dưới hình thức ứng dụng trên smartphone để cha mẹ tiện quản lý, nắm bắt thông tin của con cái khi đi học.

Nhiều trường tư thục hiện nay sử dụng sổ liên lạc điện tử dưới hình thức ứng dụng trên smartphone để cha mẹ tiện quản lý, nắm bắt thông tin của con cái khi đi học. Tuy nhiên, sổ liên lạc điện tử vẫn phụ thuộc vào các giáo viên hoặc nhân viên trong trường để nhập liệu, do vậy nếu quy trình thiếu sót, thiếu trách nhiệm thì vẫn có khả năng xảy ra sai sót.

Một sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh quan tâm là đồng hồ có tích hợp định vị, điện thoại cho trẻ em

Một sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh quan tâm là đồng hồ có tích hợp định vị, điện thoại cho trẻ em. Thiết bị này có thể giúp cha mẹ biết con đang ở đâu, liên lạc khi khẩn cấp. Tuy nhiên các bé lớn hơn vẫn có khả năng tự tháo, không đeo đồng hồ hoặc vứt lung tung.

Mặc dù hiện có nhiều công nghệ có thể giúp bảo vệ an toàn cho trẻ em khi đến trường, trách nhiệm của cha mẹ và những người liên quan vẫn là quan trọng nhất.

Mặc dù hiện có nhiều công nghệ có thể giúp bảo vệ an toàn cho trẻ em khi đến trường, trách nhiệm của cha mẹ và những người liên quan vẫn là quan trọng nhất. “Việc kết hợp giữa nhận thức chung, huấn luyện tài xế và học sinh kết hợp với các công nghệ đảm bảo an toàn là rất quan trọng trong quản lý an toàn của xe đưa đón học sinh”, ông Justin Malcolm, Giám đốc sản phẩm công ty công nghệ Safefleet nhận định.

Theo: Hà My

Nguồn: News Zing

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top