TV 8K đầu tiên của LG về Việt Nam

08:42 Chiều - 09/12/2019
0 Bình luận
532
bởi Anh Tuấn

LG SM9900 có kích thước 75 inch, độ phân giải 8K và giá bán gần 199 triệu đồng nhưng dùng công nghệ LED NanoCell thay vì OLED.

TV SM9900 chỉ có duy nhất kích thước 75 inch

TV SM9900 chỉ có duy nhất kích thước 75 inch. Nếu so với các model 8K khác mà Samsung và Sharp đã bán tại Việt Nam, mẫu TV 8K của LG có ít lựa chọn và màn hình nhỏ hơn. Nhà sản xuất Hàn Quốc còn một dòng 8K nữa cao cấp hơn và dùng màn hình OLED nhưng chưa được đưa về Việt Nam trong đợt đầu.

Nếu so với các phiên bản OLED, kiểu dáng của SM9900 không ấn tượng bằng.

LG SM9900 75 inch có giá ngang với mẫu Q900R 75 inch của Samsung. Còn so với TV 8K của Sharp, giá của hai model 75 inch tới từ Hàn Quốc cao hơn bản C70A1X1 70 inch khoảng 30 triệu đồng nhưng lại rẻ hơn gần một nửa model C80A1X1 80 inch.

Nếu so với các phiên bản OLED, kiểu dáng của SM9900 không ấn tượng bằng. Model 8K này có thiết kế giống dòng TV 4K Nanocell với chân đế cong, dạng kim loại xước. TV có bề ngang rộng 1,677 m nên cần một không gian phòng cách rộng. Khoảng cách xem phù hợp là ngồi xa màn hình từ 3 đến 4 mét

Nhìn từ cạnh bên, màn hình khá dày do sử dụng công nghệ LED, vẫn cần đến hệ thống đèn nền

Nhìn từ cạnh bên, màn hình khá dày do sử dụng công nghệ LED, vẫn cần đến hệ thống đèn nền. Toàn bộ hệ thống cổng kết nối được dồn về bên trái TV. SM9900 được trang bị cổng HDMI 2.1. So với HDMI 2.0 trên phần lớn trên TV hiện nay, băng thông của cổng thế hệ mới lớn hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K với tốc độ 120 hình/giây thay vì 60 hình/giây.

Ở khoảng cách xem thông thường, cũng như nhiều TV 8K đã có trên thị trường, sự khác biệt về độ sắc nét so với TV 4K cùng kích thước không dễ nhận biết bằng mắt thường

Ở khoảng cách xem thông thường, cũng như nhiều TV 8K đã có trên thị trường, sự khác biệt về độ sắc nét so với TV 4K cùng kích thước không dễ nhận biết bằng mắt thường. Chỉ khi tiến lại gần và nhìn sát màn hình, người dùng mới nhận thấy các chi tiết nhỏ trong khung hình vẫn giữ được độ chi tiết cao và rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, nguồn nội dung video 8K thực sự hiện tại cũng khan hiếm. Vì thế, SM9900 phải sử dụng tính năng nâng cấp chất lượng bằng phần mềm AI và chip xử lý riêng biệt. Trên model này, vi xử lý là chip Alpha 9 thế hệ hai, con chip cao cấp nhất trên TV năm nay của LG.

hệ thống đèn nền trực tiếp thay vì LED viền như thông thường, cho khả năng tắt mở đèn nền từng vùng

Để tăng cường chất lượng hình ảnh như nâng độ sâu của màu đen, LG sử dụng hệ thống đèn nền trực tiếp thay vì LED viền như thông thường, cho khả năng tắt mở đèn nền từng vùng. Thực tế khi hiển thị khung cảnh tối, màu đen trên SM9900 thể hiện tốt và không bị hiện tượng hở sáng, dù chưa thể đạt được độ đen tuyệt đối như màn hình OLED.

 màn hình NanoCell có thêm một lớp tinh thể kích thước chỉ 1 µm

Trong khi đó, màu sắc trên mẫu Nanocell 8K thể hiện sống động và chính xác. Khác với tấm nền IPS thông thường, màn hình NanoCell có thêm một lớp tinh thể kích thước chỉ 1 µm để tăng độ thuần khiết của phổ RGB. Sự khác biệt này có thể thấy trong các khung hình phong cảnh với nhiều màu sắc, ở chế độ HDR. Theo thử nghiệm của Verband Der Elektrotechnik, chỉ số tương phản CM của SM9900 là 88%, cao hơn khá nhiều so với các mẫu 8K khác.

Các tính năng thông minh trên nền tảng WebOS của mẫu TV 8K này không khác nhiều các model 2019 khác của LG

Các tính năng thông minh trên nền tảng WebOS của mẫu TV 8K này không khác nhiều các model 2019 khác của LG. Thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, có tính năng thiết lập hình ảnh, âm thanh tự động bằng AI cũng như liên kết được với các nền tảng nhà thông minh của Google và Apple. Với chip Alpha 9 thế hệ hai, tốc độ xử lý nhanh, ít độ trễ là khác biệt.

Dù có màn hình độ phân giải 8K 33 triệu điểm ảnh cùng các cải thiện về màu sắc và độ sâu đen, SM9900 75 inch chưa phải lựa chọn hoàn hảo nếu xét về khả năng trình diễn phim ảnh cũng như thiết kế, khi mức giá 200 triệu đồng cao bằng đúng model OLED 4K 77 inch C9.

Theo: Tuấn Anh

Nguồn: VNExpress

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top