Viettel “bỏ xa” đối thủ ở Đông Nam Á, lot top giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu

01:02 Chiều - 17/02/2020
0 Bình luận
412
bởi An Bùi

Vừa qua, Viettel nhận được tin vui khi lot top thương thiệu toàn cầu trên thế giới, có sự tăng trưởng mạnh nhất, đánh bật hàng loạt ông lớn viễn thông trên thế giới.

Brand Finance – nhà tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới đã công bố danh sách 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới năm 2020.

Qua đó, Viettel chính là cái tên đáng chú ý, được định giá 5,8 tỷ USD, tăng 34% so với năm 2019. Viettel hiện đang đứng thứ 355 trên thế giới, tăng 126 bậc. Đây được coi là mức tăng trưởng cao nhất trên thế giới.

ông Đỗ Cao Bảo – thành viên HĐQT Tập đoàn FPT, đối thủ của Viettel cũng phải thốt lên rằng “Viettel số 1 Đông Nam Á”. Ông cũng phân tích kĩ hơn về bảng xếp hạng thương hiệu của Brand Finance: “Việt Nam chỉ là nền kinh tế đứng thứ 6 Đông Nam Á. Vậy mà Viettel đã vượt tất cả các hãng viễn thông của Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia. Ngay cả StarHUB và Singtel, 2 hãng viễn thông nổi tiếng của Singapore cũng bị Viettel vượt lên từ 2 năm nay rồi.

Thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng giá trị toàn cầu.
Mức độ tăng trưởng cao nhất thế giới về viễn thông.

Đặc biệt năm nay Viettel còn vượt cả Telekom Indonesia, hãng viễn thông lớn nhất Indonesia, một quốc gia không những có số dân gấp 2,7 lần Việt Nam, mà nền kinh tế còn có qui mô 1.111 tỷ USD, gấp 4,27 lần nước ta”.

Trong bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu năm 2020, chỉ có 36 cái tên viễn thông được góp mặt, trong đó phần lớn các thương hiệu đều bị giảm giá trị thương hiệu. Trong 5 năm qua, giá trị kết hợp của các thương hiệu viễn thông trong Brand Finance Global 500 đã bị đình trệ, và chỉ đạt 558,4 tỷ USD vào năm 2020, so với 567,7 tỷ USD vào năm 2015.

Ông David Haigh – CEO Brand Finance cho biết: “Chỉ có ít những nhà viễn thông có sự tăng trường trong năm nay, có thể kể đến thương hiệu của Việt Nam – Viettel. Ngoài doanh thu được cải thiện từ dịch vụ 4G và các thị trường nước ngoài, công ty đã có số lượng khách hàng di động lớn nhất thị trường với 53%. Viettel cũng là doanh nghiệp Viễn thông đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm thành công mạng 5G.”

Chính những điều này cho thấy Viettel đang có bước tiến mạnh mẽ trong năm nay. Thương hiệu viễn thông này cũng cho biết về chiến lược trong 2 năm tới, từ nhà khai thác viễn thông trở thành nhà cung cấp dịch vụ số và tiên phong kiến tạo xã hội số tại Việt Nam và 10 thị trường nước ngoài.

Theo: Khánh Linh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top