VinFast ‘bắt tay’ đối tác của Audi, BMW và Mercedes xây trạm sạc xe buýt lớn nhất ASEAN tại Việt Nam

07:20 Chiều - 04/11/2020
0 Bình luận
229
bởi Nam Nguyễn

VinFast ‘bắt tay’ đối tác của Audi, BMW và Mercedes xây trạm sạc xe buýt lớn nhất ASEAN tại Việt Nam

Mới đây, các chuyên trang xe điện tại châu Âu ở Ý, Đức đồng loạt đưa tin VinBus (thuộc Vingroup) đã ký hợp đồng với Star Charge (đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp tái nạp năng lượng điện) hợp tác xây dựng hệ thống trạm sạc xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam, quy mô lớn nhất ASEAN.

VinFast bắt tay đối tác của Audi, BMW và Mercedes xây trạm sạc xe buýt lớn nhất ASEAN tại Việt Nam - Ảnh 1.
VinBus ký hợp đồng hợp đồng với Star Charge xây dựng hệ thống trạm sạc xe buýt điện.

Theo nội dung hợp tác, Star Charge cung cấp công nghệ sạc hiệu quả cao và thông minh cho VinBus. Các giải pháp này sẽ giúp làm giảm lượng khí thải carbon tối đa tại các trạm đỗ của VinBus bằng việc xây dựng hệ thống quản lý năng lượng thông minh. Nhu cầu năng lượng có khả năng tự động phân bổ phù hợp giữa giờ cao điểm và thấp điểm. Hệ thống truyền tải sẽ được đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định.

Star Charge cũng cung cấp nền tảng phụ trợ để quản lý lịch trình sạc, giám sát từ xa 24/7 và chức năng bảo trì thông minh thông qua ứng dụng để giảm thiểu chi phí hoạt động.

VinFast bắt tay đối tác của Audi, BMW và Mercedes xây trạm sạc xe buýt lớn nhất ASEAN tại Việt Nam - Ảnh 2.
Xe buýt của VinFast có khả năng di chuyển 220-260 km cho mỗi lần sạc đầy.

Star Charge là một trong những nhà cung cấp thiết bị và giải pháp IoT (quản lý bằng Internet) dành cho hạ tầng tái nạp năng lượng xe điện có trụ sở tại Trung Quốc. Công ty này là đối tác của rất nhiều thương hiệu ô tô lớn trên thế giới, như Audi, BMW, Mercedes-Benz, Hyundai,…

Trước đó, ngày 20/10, Tập đoàn Vingroup công bố đã chạy thử thành công mẫu xe buýt điện đầu tiên (VinBus) trong khuôn viên nhà máy VinFast (Hải Phòng). Xe trang bị bộ pin 281,9 kWh, sạc đầy trong 2 tiếng bằng trạm sạc 150 kW. Một lần sạc đầy có thể di chuyển tổng quãng đường 220-260 km.

VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với số lượng dự kiến 150-200 xe trong giai đoạn đầu. Thời gian hoạt động từ 5 giờ tới 22 giờ hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt xe.

Xe buýt điện của VinFast chạy thử trong khuôn viên nhà máy.

Theo: Theo Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top