Vingroup bắt tay đối tác châu Âu sản xuất điện thoại thông minh

09:50 Sáng - 06/07/2018
0 Bình luận
710
bởi An Bùi

Lễ ký kết với công ty công nghệ châu Âu BQ đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho sự ra đời của điện thoại thương hiệu Việt của VinSmart.

Ngày 5/7, BQ, công ty công nghệ châu Âu đến từ Tây Ban Nha và VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup ký hợp đồng hợp tác toàn diện, nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất các dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart theo tiêu chuẩn quốc tế.

Lễ ký kết này diễn ra chỉ 3 tuần sau khi tập đoàn Vingroup công bố triển khai sản xuất điện thoại thông minh Vsmart.

Bà Nguyễn Mai Hoa - Tổng giám đốc VinSmart và ôngAlberto Méndez Peydró – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc BQ tại lễ ký kết.
Bà Nguyễn Mai Hoa – Tổng giám đốc VinSmart và ôngAlberto Méndez Peydró – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc BQ tại lễ ký kết.

Theo hợp đồng, BQ bán cho VinSmart bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển hai dòng điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart, thuộc phân khúc cao cấp và bình dân. Đại diện tập đoàn khẳng định, đây là tiền đề quan trọng để VinSmart sớm cho ra mắt điện thoại thông minh thương hiệu Việt với thiết kế theo xu hướng của tương lai và công nghệ đạt tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu.

Bên cạnh đó, VinSmart sẽ khai thác các thế mạnh của BQ ở hầu hết các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến sản xuất. Đồng thời, VinSmart cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với BQ trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, để từ đó đưa các công nghệ hiện đại nhất thế giới vào trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử thông minh.

BQ cho biết đang hợp tác với nhiều đối tác công nghệ uy tín trên toàn cầu như Qualcomm, Google… và các trường đại học Tây Ban Nha để nghiên cứu, phát triển sản phẩm và triển khai sản xuất, qua đó đưa các công nghệ hiện đại trên thế giới vào các sản phẩm Vsmart.

Tại lễ ký kết, bà Nguyễn Mai Hoa, Tổng Giám đốc VinSmart cho biết VinSmart cũng đang làm việc với các đối tác quốc tế khác, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, đồng thời tiến hành hoàn thiện dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại.

“Cùng với ôtô VinFast, điện thoại Vsmart sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam và đưa thương hiệu Việt ra thế giới”, bà Hoa khẳng định.

Theo đại diện Tập đoàn, lễ ký kết với BQ đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của Vingroup trong việc sản xuất điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart.

VinSmart là công ty thành viên của Vingroup, thành lập vào tháng 6/2018, với mục tiêu sản xuất điện thoại thương hiệu Việt đạt tiêu chuẩn quốc tế và được quản lý, vận hành theo định hướng cách mạng công nghệ 4.0.

BQ là công ty công nghệ châu Âu có trụ sở tại Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Được thành lập vào năm 2010, BQ thành công với các dòng sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy đọc sách và cung cấp các giải pháp công nghệ. Riêng với điện thoại thông minh, BQ đang sở hữu 3 dòng sản phẩm cho các phân khúc khách hàng khác nhau từ cao cấp, trung cấp và bình dân.

Theo: Phạm̀ Vân

Nguồn: VNExpress

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top