Yahoo Messenger sẽ ngừng hoạt động vào tháng tới

08:30 Chiều - 09/06/2018
0 Bình luận
232
bởi Anh Tuấn

Dịch vụ nhắn tin nổi tiếng một thời sẽ đóng cửa từ ngày 17/7, kết thúc hơn hai thập kỷ hoạt động.

Theo Yahoo, sau mốc thời gian trên người dùng sẽ không thể đăng nhập vào Messenger ngay cả khi ứng dụng vẫn còn. Bạn sẽ có sáu tháng để lưu trữ lịch sử trò chuyện trên đó, bằng cách đăng nhập vào website của Yahoo, xác minh danh tính rồi tải thông tin về thiết bị cá nhân.

Yahoo Messenger sẽ ngừng hoạt động vào tháng tới
Logo Yahoo! Messenger qua các thời kỳ.

Hiện công ty Internet này chưa đưa ra ứng dụng nào thay thế cho Messenger. Tuy nhiên Yahoo đang phát triển Squirrel, một chương trình nhắn tin khác, song nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn. Ứng dụng mới tập trung vào chat nhóm hơn là trò chuyện cá nhân.

“Trong bối cảnh truyền thông liên tục thay đổi, chúng tôi đang tập trung xây dựng và giới thiệu các công cụ truyền thông mới, thú vị và phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng”, Yahoo viết trên website của mình. Mặc dù đóng cửa Messenger nhưng các dịch vụ khác dùng Yahoo ID vẫn hoạt động bình thường.

Được phát hành vào 1998 với tên gọi Yahoo! Pager, dịch vụ nhắn tin này sau đó được đổi thành Yahoo! Messenger và giữ tên đó đến nay. Ứng dụng một thời được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Có báo cáo nói Yahoo! Messenger đã vượt mốc 120 triệu người dùng trong 2009.

Là một trong những dịch vụ nhắn tin tức thời ra đời sớm nhưng sức hấp dẫn của nó đã giảm đi khi ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh. Phiên bản Messenger dành cho máy tính đã ngừng hoạt động vào giữa 2016, chỉ còn lại bản cho iOS, Android hay thông qua trình duyệt web, trước khi đóng cửa hoàn toàn vào tháng tới.

Theo: Bảo Anh

Nguồn: VNExpress

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top