Dân tình ‘bấn loạn’ trước tin iPhone 14 Pro sẽ dùng màn hình LTPO không `tai thỏ` của LG và Samsung

07:40 Sáng - 26/12/2021
0 Bình luận
316
bởi Duy Khoa

Tin tức mới nhất từ các nhà cung cấp của Apple báo một tin cực vui cho người dùng về iPhone 14 Pro.

Mới đây, MacRumors, dẫn nguồn từ tờ The Elec của Hàn Quốc đã phát hành một tin tức quan trọng từ chuỗi cung ứng sản xuất của Apple. Tin này cho biết rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của năm tới sẽ sử dụng tấm nền màn hình LTPO OLED có “đục lỗ” do Samsung và LG cung cấp. Ngay lập tức, tin tức này đã được chia sẻ mạnh mẽ trong cộng đồng người dùng iPhone nói riêng và người yêu công nghệ nói chung.

Những tin đồn rằng mẫu iPhone 2022 sẽ không có “tai thỏ” bắt đầu từ tháng 3 năm nay, khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng Apple sẽ bắt đầu sử dụng thiết kế đục lỗ, vốn đã được sử dụng trên các thiết bị di động Android trong nhiều năm. Thiết kế đục lỗ là một đường rạch đặt camera trước ở trung tâm, cho phép diện tích hiển thị lớn hơn thay thế cho phần notch chiếm diện tích.

Khỏi phải nói, tin tức này khiến không ít người dùng tỏ ra vui mừng vì cuối cùng chiếc tai thỏ cũng đã được loại bỏ khỏi màn hình iPhone.

“Thánh đoán” Ming-Chi Kuo tin rằng ít nhất các mẫu iPhone 14 Pro cao cấp sẽ áp dụng thiết kế đục lỗ. Nếu lợi nhuận tốt, tất cả các mẫu iPhone 15 series vào năm 2023 có thể áp dụng cùng một thiết kế không “tai thỏ”.

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây có nhiều tin đồn cho rằng các mẫu iPhone 14 thường (kích thước 6,1 inch và 6,7 inch) sẽ tiếp tục có tai thỏ, trong khi Apple sẽ hạn chế thiết kế đục lỗ trên iPhone Pro đắt tiền hơn. Các nguồn tin cũng khẳng định, sẽ không có “iPhone 14 mini”. Và phiên bản iPhone 13 mini sẽ là là phiên bản cuối cùng.

Theo tin tức mới nhất của The Elec, Samsung, nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu của Apple, sẽ cung cấp tất cả các tấm nền đục lỗ cho iPhone 14 Pro 6,1 inch và sẽ chia sẻ đơn đặt hàng cho iPhone 14 Pro Max 6,7 inch với LG Display.

Vì không có tai thỏ nên rất có thể Apple sẽ triển khai một giải pháp khác cho Face ID. Có tin đồn rằng nó có thể được đặt dưới màn hình.

Trên thực tế, với iPhone 13 năm nay, Samsung đã cung cấp tấm nền LTPO TFT OLED đục lỗ được sử dụng trong hai mẫu Pro, nhưng LG Display đã không giành được bất kỳ đơn đặt hàng tấm nền nào cho iPhone 13, mặc dù LG đã làm việc với Apple và có tham gia vào quá trình phát triển tấm nền.

Do đó, việc giành được một số đơn đặt hàng cho iPhone 14 Pro Max là một động lực lớn đối với LG khi hãng đang cố gắng giành được vị trí trong chuỗi cung ứng iPhone của Apple. Đồng thời, nó cho phép Apple giảm sự phụ thuộc vào Samsung và đạt được lợi thế thương lượng trong các cuộc đàm phán giá cả.

Đánh giá

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top