Danh sách iPhone tiếp tục được nâng cấp iOS 14

09:02 Sáng - 14/02/2020
0 Bình luận
756
bởi Đức Nguyễn

Năm nay iPhone 6S và iPhone SE vẫn tiếp tục được hỗ trợ cập nhật phần mềm của Apple, gồm cả bản nâng cấp iOS 14 dự kiến phát hành tháng 9 tới.

Thông thường, mỗi năm Apple sẽ ra mắt bản cập nhật hệ điều hành mới và chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật iOS cho một số thiết bị “lỗi thời”. Theo các chuyên gia, những mẫu iPhone không được nâng cấp hệ điều hành mới rất “nguy hiểm”, hay trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc. Mặt khác, phần cứng của những thiết bị này lại quá cũ nên không đủ thể chạy nổi hệ điều hành iOS mới.

Danh sách iPhone tiếp tục được nâng cấp iOS 14

Những mẫu điện thoại từ iPhone 6 trở về trước, gồm iPhone 5C, 5S, 5, 4S, 4, 3GS, 3G và iPhone nguyên bản ra mắt năm 2007 không còn được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành nữa. Vì sở hữu phần mềm lỗi thời nên các thiết bị này đều dễ bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo trên mạng. Nếu đang sử dụng những mẫu iPhone trên, người dùng chỉ có thể đổi thiết bị mới hoặc tự cảnh giác trước các cuộc tấn công.

Apple vừa chính thức xác nhận tên các mẫu iPhone được nhận bản cập nhật phần mềm trong năm 2020 và cả những thiết bị không còn hỗ trợ. Cụ thể, danh sách các thiết bị tiếp tục được nhận bản cập nhật phần mềm gồm iPhone SE, 6S, 7, 8, X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Phiên bản Plus của những dòng máy trên cũng được nhận bản cập nhật phần mềm như bình thường.

Cam kết hỗ trợ của Apple bao gồm cho phép nâng cấp lên iOS 14, dự kiến phát hành trong tháng 9. Điều này đồng nghĩa, nếu nằm trong danh sách trên, thiết bị của bạn sẽ tránh khỏi những nguy cơ tấn công mạng đến tháng 9/2021. Để biết kiểu máy và phiên bản phần mềm iPhone, hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top