Đây là những chiếc smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, thật may là cũng có nhiều mẫu khác đúng hẹn

07:30 Sáng - 02/01/2022
0 Bình luận
264
bởi Vũ Thụy

 

Một năm 2021 với những thành công và tiếc nuối!

Chúng ta đã ở những ngày cuối cùng của năm 2021, một năm đầy những biến động, với cả thế giới smartphone. Năm nay, chúng ta đã có thể thấy những chiếc smartphone cực kỳ độc đáo, tuy nhiên cũng có những sản phẩm được mong đợi nhưng không thể ra mắt kịp và thậm chí vĩnh viễn không thể xuất hiện. Hãy cùng điểm lại những sản phẩm như vậy, được tổng hợp bởi trang PhoneArena.

Google Pixel Fold

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 1.

Số phận chiếc smartphone màn hình gập của Google vẫn còn là một bí ẩn, Google có thể đã hủy bỏ nó, nhưng hãy hy vọng họ chỉ đang trì hoãn. Trong suốt năm nay, chúng ta đã nhận được nhiều tin đồn bề chiếc máy này, bao gồm cả thông số kỹ thuật, thiết kế, có cảm giác như nó đã rất gần với thời điểm ra mắt.

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 2.

Và rồi vào giữa tháng trước, Ross Young, Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants và chuyên gia rò rỉ uy tín cho biết rằng Google đã hủy đơn đặt hàng các bộ phận cho Pixel Fold. Điều này cho thấy rằng Google sẽ không thâm nhập vào thị trường smartphone màn hình gập với Pixel Fold trong năm nay, hoặc thậm chí tệ hơn là có thể đã hủy bỏ dự án này.

LG Rollable

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 3.

Nếu có một điều đáng buồn lớn xảy ra trong năm nay với ngành smartphone, thì đó là LG đã từ bỏ thị trường này. Chỉ vài tháng sau khi phát hành một trong những chiếc điện thoại độc đáo nhất mà chúng ta từng thấy – LG Wing với màn hình chữ T vào cuối tháng 5 năm 2021, LG Electronics đã thông báo ngừng sản xuất smartphone vĩnh viễn, nghĩa là dự án smartphone màn hình cuộn mà hãng đã từng giới thiệu đã phải chấm dứt.

Vào tháng 1, LG đã giới thiệu chiếc LG Rollable trong một đoạn clip dài 10 giây, và sau đó vào tháng 4, một bức ảnh thực tế của LG Rollable đã xuất hiện trên mạng. Chiếc điện thoại này cũng đã được chứng nhận NFC, cùng với chứng nhận Bluetooth 5.2.

LG Rollable

Màn hình của LG Rollable có thể kéo dài ra để biến thành kích thước như tablet và thu gọn lại để dùng như smartphone thông thường. Đó là một ý tưởng hấp dẫn mà có thể sánh ngang với các smartphone màn hình gập như Z Fold3 và thậm chí mở ra một xu hướng mới. Nhưng đáng tiếc, như đã nói, LG đã quyết định từ bỏ thị trường điện thoại.

Tuy nhiên, với tư cách là một công ty, LG vẫn đang hoạt động tốt. Mặc dù hiện đã không còn kinh doanh điện thoại, LG vẫn tiếp tục là nhà sản xuất các bộ phận như camera và màn hình cho các nhà sản xuất khác.

Samsung Galaxy Note 21

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 5.

Mặc dù không thể so sánh với các điện thoại khác trong danh sách này về sự đổi mới thiết kế, nhưng Galaxy Note 21 vẫn là sản phẩm tiếp nối của một dòng smartphone khá độc đáo, với màn hình to và tích hợp bút S Pen. Đáng tiếc, Galaxy Note 21 đã không ra mắt trong năm nay. Theo nhiều nguồn tin, dây chuyền sản xuất Galaxy Note đã kết thúc.

Dù vậy, Samsung đã không để người yêu thích bút cảm ứng S Pen mất hết mọi tùy chọn. Cả Galaxy Z Fold3 mới và Galaxy S21 Ultra đều hỗ trợ bút S Pen và thậm chí, S22 Ultra còn được cho là sẽ có khe chứa dành riêng cho S Pen, tương tự như dòng Note. S22 Ultra còn được cho rằng sẽ chuyển tên thành S22 Note.

Kính Apple AR

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 6.

Kính AR không phải là một chiếc điện thoại, nhưng chúng cũng xứng đáng có một chỗ trong danh sách này vì thực tế tăng cường (AR) là một xu hướng thực tế mà chúng ta có thể mong đợi sẽ thay thế smartphone vào một ngày nào đó.

Apple được cho là đã nghiên cứu kính AR nhiều năm qua và bản thân CEO công ty, Tim Cook, cũng chia sẻ sự phấn khích của ông với AR. Nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cũng nói rằng trong hơn 10 năm nữa, iPhone sẽ bị thay thế hoàn toàn bằng thiết bi AR.

Vào năm 2021, có vẻ như Apple đã sẵn sàng để công bố kính AR, các chuyên gia rò rỉ như Jon Prosser dự kiến kính AR của Apple sẽ được ra mắt vào tháng Ba hoặc tháng Sáu, nhưng điều đó đã không xảy ra. Năm 2021 đã sắp kết thúc và có vẻ như không còn cơ hội cho chiếc kính AR trong năm nay nữa.

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 7.

Trang Digitimes cho rằng kính ARcủa Apple đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm nguyên mẫu thứ hai và sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2022.

Trên đây là nhưng công nghệ di động thú vị đã bị trì hoãn hoặc không bao giờ xuất hiện nữa, tiếp theo, hãy cùng điểm danh những chiếc điện thoại mang tính sáng tạo tuyệt vời đã thực sự ra mắt trong năm nay.

Samsung Galaxy Z Fold3

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 8.

Là phiên bản mới nhất và cao cấp nhất trong dòng smartphone màn hình gập của Samsung, Galaxy Z Fold3 có nhiều cải tiến so với thế hệ trước và còn hỗ trợ S Pen.

Khi bạn cần một chiếc điện thoại, Z Fold3 sẽ là một chiếc smartphone với màn hình 6.2 inch, dù khá dày và nặng, nhưng cũng vẫn bỏ túi được. Và khi bạn cần một chiếc tablet, hãy mở nó ra và tận hưởng màn hình 7.6 inch rộng rãi. Cả màn hình ngoài và trong đều là 120Hz AMOLED tuyệt đẹp.

Ngoài hỗ trợ bút cảm ứng nói trên, Z Fold3 có một số khả năng đa nhiệm tuyệt vời, chẳng hạn như khả năng chia màn hình thành ba ứng dụng và thậm chí kích hoạt một taskbar cố định. Nếu vẫn chưa đủ, hãy kết nối Galaxy Fold3 với màn hình ngoài và kích hoạt Samsung DeX – một giao diện giống PC sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc.

Samsung Galaxy Z Flip3

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 9.

Là “người em” nhỏ của Z Fold3, Z Flip3 được cho là chiếc smartphone mang tính thời trang nhất năm 2021. Đây là một chiếc điện thoại nắp gập thời hiện đại, có tính di động cực cao, trông giống như một chiếc smartphone bình thường khi mở ra, nhưng gập đôi lại và bạn sẽ có được kiểu dáng nhỏ chỉ bằng một nửa, rất dễ dàng để mang theo bên người. Và cấu hình của nó cũng không thua kém bất kỳ flagship nào, với mức giá chỉ 999 USD.

OPPO Find N

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 10.

Chỉ mới đây, OPPO đã giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình. OPPO Find N có cách gập mở tương tự Z Fold3 nhưng kích thước nhỏ hơn một chút. OPPO trang bị cho Find N một màn hình chính 7.1 inch ở tỷ lệ 8.4:9 (gần như vuông) và màn hình phụ 5.49 inch với tỷ lệ 18:9 phổ thông, phù hợp với thói quen của người dùng.

Với một chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên thì OPPO thật sự đã làm rất tốt. Đáng tiếc là hiện tại nó chỉ được bán ở Trung Quốc.

Microsoft Surface Duo 2

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 11.

Chiếc Microsoft Surface Duo đầu tiên khá đẹp, nhưng có nhiều lỗi phần mềm và người dùng không hài lòng với chất lượng camera của nó. Vì vậy, năm nay Microsoft dường như đã cải thiện tất cả những điều đó với Duo 2, với camera tốt hơn và hỗ trợ bút cảm ứng. Microsoft đang lên kế hoạch cải thiện dòng Surface Duo qua từng năm, giống như Samsung đã làm với Galaxy Z Fold.

Huawei Mate X2

Những smartphone độc đáo đã lỡ hẹn với năm 2021, và những chiếc đã đúng hẹn - Ảnh 12.

Mặc dù Huawei hiện không còn phổ biến trên thị trường thế giới sau khi họ không thể sử dụng các dịch vụ của Google trên sản phẩm của mình nữa, nhưng điện thoại của họ vẫn được bán ở nhiều khu vực, bao gồm cả châu Âu.

Và có lẽ một trong những chiếc điện thoại thú vị nhất trong năm nay là Mate X2. Nó có thể giống như một chiếc Galaxy Z Fold3 nhỏ hơn, không có “camera selfie tàng hình”, cửa hàng Google Play, các tính năng phần mềm của Samsung và hỗ trợ bút S Pen, nhưng cũng rất tuyệt vời khi thấy một thương hiệu khác Samsung vẫn đang tận tụy với các smartphone màn hình gập.

Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn, cộng với tình trạng thiếu chip đang diễn ra, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy sự chậm trễ và thậm chí hủy bỏ sản phẩm như vậy trong năm 2021, nhưng hy vọng năm 2022 sẽ tốt đẹp hơn.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top