Doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ sụt giảm 50% trong Q1/2020

11:17 Chiều - 11/02/2020
0 Bình luận
520
bởi Đức Nguyễn

Báo cáo mới nhất cho biết, doanh số smartphone tại Trung Quốc dự kiến sẽ sụt giảm ở mức báo động.

Báo cáo mới nhất cho biết, doanh số smartphone tại Trung Quốc dự kiến sẽ sụt giảm ở mức báo động 50% trong Q1/2020. Nguyên nhân là do nhiều cửa hàng bán lẻ vẫn đang đóng cửa, dây chuyền sản xuất chưa đi vào hoạt động, vì lo sợ dịch bệnh virus corona lây lan.

Sự bùng phát của virus corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người, và làm xáo trộn ngành công nghiệp sản xuất tại Trung Quốc. Các sự kiện ra mắt sản phẩm công nghệ cũng bị hủy bỏ, do các sự kiện tập trung đông người không còn được phép tổ chức. Kế hoạch ra mắt nhiều smartphone mới với công nghệ 5G tại Trung Quốc cũng bị hoãn lại.

Nhận định chấn động: Doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ sụt giảm 50% trong Q1/2020 - Ảnh 1.

Trong khi công ty phân tích Canalys nhận định doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ giảm 50%, thì công ty phân tích IDC lạc quan hơn khi nhận định mức sụt giảm là 30%. Không chỉ các hãng smartphone Trung Quốc bị ảnh hưởng, mà ngay cả Apple cũng chuẩn bị đối mặt với khủng hoảng.

Hai nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn, hiện một cái vẫn đang đóng cửa, còn một cái chỉ hoạt động với 10% công nhân sản xuất. Apple có thể sẽ bị thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, khiến cho doanh số bán iPhone tiếp tục sụt giảm thêm một quý nữa.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Samsung, có thể ít bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh virus corona, do nhà máy sản xuất chính của Samsung được đặt tại Việt Nam. Theo dự báo của các công ty phân tích, Samsung sẽ chỉ giảm sản lượng xuống 3%.

Tham khảo: Gizmochina

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top