Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới, giá 440.000 USD, nhưng đi kèm chi tiết thiết kế siêu dị trên bề mặt

10:30 Sáng - 24/03/2022
0 Bình luận
315
bởi Duy Khoa

Đây là một chiếc đồng hồ mà bạn sẽ khó có thể cảm nhận nó dù đang đeo trên cổ tay.

Nếu đang định chi một khoản tiền lớn cho một chiếc đồng hồ, bạn sẽ có thể muốn một thứ gì đó to, nặng và phức tạp để nhận được nhiều sự chú ý. Và còn gì thú vị nếu sở hữu một chiếc đồng hồ mà bạn hầu như không thể cảm nhận được khi đeo?

Nhưng đó lại chính là lý do tại sao chiếc đồng hồ cơ Bulgari Octo Finissimo Ultra được ra đời, đi ngược lại những khuôn mẫu tiêu chuẩn để trở nên khác biệt và có phần kỳ quặc. Nó được thiết kế để biến mất trên cổ tay của chính bạn. Bởi chiếc đồng hồ đo thời gian màu xám mờ này vừa được ghi nhận kỷ lục cho chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới.

Giống như khái niệm megapixel trong máy ảnh kỹ thuật số, mã lực trong lĩnh vực xe cộ hoặc số lượng đa giác (polygon) mà một game console có thể hiển thị trên màn hình trong thời gian thực, có một cuộc chiến đang diễn ra giữa các nhà sản xuất đồng hồ sang trọng khi nói đến việc sản xuất đồng hồ đeo tay cơ học. Không giống như việc tăng lên của megapixel, mã lực hay đa giác, các nhà sản xuất đồng hồ đang cố gắng tạo ra một chiếc đồng hồ càng mỏng càng tốt. Kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi Piaget, với chiếc đồng hồ Altiplano Ultimate Concept vào năm 2018. Nó đã gây ấn tượng với cộng đồng với độ dày chỉ 2 mm. Nhưng bốn năm sau, Bulgari đã giật chiếc vương miện đó khỏi đầu của Piaget với Octo Finissimo Ultra mới, chỉ dày 1,88 mm. Để so sánh, hai chiếc thẻ tín dụng xếp chồng lên nhau là 1,52 mm.

Không giống như Altiplano Ultimate Concept của Piaget chỉ là một sản phẩm khái niệm (concept) và quá yếu để có thể đeo cũng như sử dụng hàng ngày, Bulgari thực sự đang sản xuất 10 chiếc Octo Finissimo Ultras để bán cho khách hàng thực tế. Và chúng bao gồm một mã QR rất dễ nhìn thấy trên bề mặt, thứ sẽ liên kết đến các tác phẩm nghệ thuật NFT dự định được sử dụng làm yếu tố xác thực cho mỗi sản phẩm.

Để thu nhỏ mọi thứ xuống mức mỏng như vậy, các nhà sản xuất đồng hồ của Bulgari đã phải tích hợp tất cả 170 thành phần của Octo Finissimo Ultra vào vỏ đồng hồ, thay vì lắp từng bộ phận cơ khí một . Để làm cho chiếc đồng hồ đủ chắc chắn để không bị cong và uốn như tấm thẻ tín dụng, lớp vỏ rộng 40 mm của nó được làm từ titan phun cát với độ bền tuyệt hảo, trong khi mặt sau được làm từ cacbua vonfram – loại vật liệu cũng được sử dụng để chế tạo mũi khoan công nghiệp.

Không giống như đồng hồ cơ truyền thống, người đeo sẽ cần điều chỉnh thời gian và lên dây cót lò xo để cung cấp năng lượng cho các chuyển động cơ học của sản phẩm này bằng hai bánh xe nhỏ bằng nhau nằm ở hai bên. Ở mức tối đa, Octo Finissimo Ultra có khả năng dự trữ năng lượng để sử dụng trong 50 giờ.

Và giá bán của sản phẩm này được công bố là 440.000 USD, tuy không thấp nhưng được dự đoán rằng nhà sản xuất Bulgari có lẽ sẽ không gặp khó khăn gì để bán tới chiếc cuối cùng.

  Đánh giá

  Theo: BẢO NAM

  Nguồn: genk.vn

  Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top