Dòng máy Canon EOS tròn 35 tuổi: Nhìn lại hành trình sáng tạo của thương hiệu máy ảnh Nhật Bản có tiếng

12:30 Chiều - 07/03/2022
0 Bình luận
408
bởi Duy Khoa

Vào tháng 3/2022, Canon sẽ kỷ niệm 35 năm ra mắt hệ thống sản phẩm EOS, bao gồm các dòng máy ảnh SLR, DSLR và mirrorless và một loạt các phụ kiện như ống kính EF và RF.

Ra mắt lần đầu vào tháng 3/1987, Hệ thống EOS (Hệ thống quang điện, cũng là tên gọi của Nữ thần bình minh Hy Lạp) lần đầu tiên ra mắt cùng với dòng máy ảnh phản xạ một ống kính EOS 650 và ống kính EF, từ đó biến EOS series trở thành dòng máy ảnh đầu tiên trên thế giới có hệ thống ngàm điện tử và từ đó đã thay đổi thế giới nhiếp ảnh ngày nay.

Canon EOS đã có sự phát triển thần tốc

Tại thời điểm máy ảnh phim còn đang thịnh hành, máy ảnh EOS SLR đã được đông đảo người dùng đánh giá cao vì sử dụng công nghệ tiên tiến, tập trung vào tốc độ chụp cao và các công cụ dễ sử dụng.

Canon đã tung ra mẫu máy ảnh chuyên nghiệp EOS-1 vào năm 1989, sau đó là EOS Kiss (Xs/500) nhỏ gọn vào năm 1993, mở rộng phạm vi tiếp cận và cơ sở người dùng, đồng thời “hướng đến người tiêu dùng” nhiều hơn.

Tới năm 2000, Canon tiếp tục mở rộng phân khúc sản phẩm với màn ra mắt EOS D30, EOS-1D vào năm 2001, EOS Kiss Digital vào năm 2003 và sau đó là EOS 5D Mark II huyền thoại vào năm 2008 với khả năng quay video Full HD.

Những cải tiến mới mẻ này đã phần nào làm thay đổi hệ thống nhiếp ảnh kỹ thuật số ngày nay. Vào năm 2012, Canon đã ra mắt hệ thống EOS Cinema, đánh dấu sự gia nhập chính thức vào ngành sản xuất video.

Kể từ đó, Canon tiếp tục lấn sân và cung cấp các dòng sản phẩm khác nhau, hướng tới đa dạng người sử dụng. Hồi năm 2018, Canon đã lần đầu tiên ra mắt hệ thống máy ảnh mirrorless EOS-R hướng tới những người muốn tìm kiếm một chiếc máy ảnh mạnh mẽ, nhỏ gọn và để cạnh tranh với đối thủ đi trước là Sony.

Tới năm 2020, Canon lần đầu cho ra mắt EOS R5, chiếc máy ảnh số đầu tiên của Canon hỗ trợ quay video RAW ở độ phân giải 8K 60 fps.

Canon EOS tiếp tục có màn lột xác

Canon cho biết: “Cho phép thể hiện hình ảnh thông qua chụp ảnh tĩnh, video và thậm chí cả nội dung VR, hệ thống EOS giúp mở rộng khả năng thể hiện hình ảnh với dòng sản phẩm bao gồm 21 máy ảnh EOS series và 104 ống kính RF và EF”.

Nhờ việc tiếp tục củng cố cơ sở người dùng, Canon đã duy trì được thị phần số 1 thế giới về máy ảnh kỹ thuật số và ống kính hoán đổi kể từ 2003 tới nay.

Canon cho biết hãng sẽ tiếp tục cải tiến các công nghệ hình ảnh dựa trên nền tảng công nghệ quang học cốt lõi nhằm tạo ra một Hệ thống EOS thậm chí còn mạnh mẽ hơn, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng.

Đánh giá

Theo: THIÊN LONG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top