Elon Musk muốn tính phí nhúng Tweet

02:02 Chiều - 02/05/2022
0 Bình luận
373
bởi Duy Khoa

Việc tiếp quản Twitter của Elon Musk có thể mang lại một số thay đổi về cách thức nhùng tweet hoạt động trên các trang web và dịch vụ vụ của bên thứ ba.

Ông Musk đã đưa ra ý tưởng tính phí người dùng nhúng hoặc trích dẫn các tweet từ các tài khoản đã được xác minh, nhưng điều đó sẽ không ngăn bất kỳ ai chỉ đơn giản là chụp màn hình một tweet và sử dụng tweet đó thay thế.

Elon Musk muốn thực hiện nhiều thay đổi đối với Twitter sau khi tiếp quản công ty

Ngay cả trước khi hội đồng quản trị Twitter chấp nhận lời đề nghị của Musk, đã có các dấu hiệu thay đổi đối với cách hoạt động của việc nhúng cá tweet. Công ty đã thay đổi một số JavaScript dẫn đến văn bản của các tweet đã xóa biến mất khỏi các trang web mà chúng được nhúng vào. Một giám đốc sản phẩm cấp cao của Twitter cho biết thay đổi này được thực hiện để “tôn trọng hơn khi mọi người đã chọn xóa các tweet của họ”. Tuy nhiên, sau phản ứng dữ dội từ những người thích web mở và những người ủng hộ bảo tồn nội dung, Twitter đã bị cản trở kế hoạch này.

Musk được cho là đã khuyến khích ý tưởng tính phí nhúng trong khi cố gắng đảm bảo khoản tiền mua lại trị giá 44 tỉ USD của mình. Ông đã đảm bảo khoản vay 13 tỷ USD dựa trên Twitter và khoản vay ký quỹ 12,5 tỷ USD gắn liền với cổ phiếu Tesla của mình. Ông cũng bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla để hỗ trợ thương vụ này.

Ngoài ra, Musk đã đề cập đến những cách khác để cải thiện lợi nhuận của Twitter, nhưng vẫn chưa đưa ra cam kết chắc chắn về những cách đó. Ông đã đề xuất thực hiện các thay đổi đối với dấu tick Twitter để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với những người đăng ký tiềm năng. Trong các cuộc đàm phán với các ngân hàng, Musk được cho là đã nêu ra khả năng cắt giảm việc làm, nhưng dự kiến sẽ không đưa ra quyết định chắc chắn về điều này cho đến khi ông chuyển công ty sang hoàn toàn tư nhân. Ngoài ra, Musk đã công khai suy nghĩ về việc loại bỏ tiền lương cho các giám đốc hội đồng quản trị, điều này sẽ giúp công ty tiết kiệm khoảng 3 triệu USD mỗi năm.

Chủ sở hữu mới tiềm năng của Twitter cũng được cho là có kế hoạch thay thế CEO Parag Agrawal – người thay thế Jack Dorsey vào tháng 11 năm ngoái. Agrawal dự kiến sẽ ở lại phụ trách Twitter cho đến khi thương vụ mua bán của Musk hoàn tất. Theo Reuters, Musk đã nói với chủ tịch Twitter Bret Taylor rằng ông không tự tin vào ban lãnh đạo của công ty. Tuy nhiên, rất nhiều thông tin chi tiết về việc Musk tiếp quản sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với công ty vẫn còn là dấu hỏi và sẽ chỉ thể hiện rõ trong một thời gian.

Đánh giá

Theo: KIẾN AN

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top