Firefox trên Android dính lỗi nghiêm trọng: vẫn bật camera ngay khi điện thoại đã khóa màn hình

08:59 Sáng - 17/07/2020
0 Bình luận
504
bởi Anh Tuấn

Phải đến tháng 10 tới đây, bản sửa lỗi cho vấn đề này mới được ra mắt tới người dùng.

Mozilla cho biết họ đang phát triển bản sửa lỗi đối với trình duyệt Firefox trên Android khi nó vẫn mở camera ngay khi người dùng khóa màn hình hoặc đưa trình duyệt này vào chạy nền.

Trong email của mình, đại diện Mozilla cho biết, dự kiến bản sửa lỗi này sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay.

Lỗi này được phát hiện lần đầu và báo cáo lên Mozilla vào tháng Bảy năm ngoái, từ một nhân viên của nền tảng phát video Appear TV. Nó xuất hiện khi người dùng chọn stream video từ một website trên Firefox thay vì bằng ứng dụng native của nó.

Firefox trên Android dính lỗi nghiêm trọng: vẫn bật camera ngay khi điện thoại đã khóa màn hình - Ảnh 1.

Nhiều người dùng di động thường chọn stream video từ các trình duyệt trên smartphone hơn là ứng dụng, do các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư – ví dụ không muốn cài đặt thêm một ứng dụng và phải cấp phép cho nó quyền truy cập vào dữ liệu trên thiết bị của họ. Các trình duyệt di động lúc này sẽ là sự thay thế tốt hơn khi nó ngăn các website stream video truy cập vào dữ liệu smartphone, ngăn cản việc thu thập dữ liệu người dùng.

Nhà phát triển Appear TV nhận ra rằng việc stream video trên Firefox vẫn tiếp tục diễn ra, ngay cả trong những trường hợp nhẽ ra nó đã phải dừng lại.

Lỗi này không chỉ làm tiêu tốn dung lượng dữ liệu của người dùng khi việc stream video vẫn liên tục diễn ra, nó còn gây ra vấn đề nghiêm trọng về quyền riêng tư khi Firefox tiếp tục stream video trong khi người dùng đã chuyển sang ứng dụng khác hoặc khóa thiết bị lại.

Như trường hợp của các ứng dụng chuyên dành cho họp hội nghị, chúng tôi trang bị một thông báo hệ thống để cho phép mọi người biết rằng một trang web trong Firefox đang truy cập vào camera hoặc micro trên máy người dùng, nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng mình có thể làm tốt hơn, đặc biệt là nếu thông báo có thể ẩn đi khi màn hình bị khóa.” Đại diện của Mozilla nói với ZDNet trong email khi nói về nguồn gốc của lỗi này.

Firefox trên Android dính lỗi nghiêm trọng: vẫn bật camera ngay khi điện thoại đã khóa màn hình - Ảnh 2.

Bản sửa lỗi nhắm đến việc giải quyết điều này bằng cách mặc định chỉ bật âm thanh khi màn hình bị khóa.” Mozilla cho biết. “Theo kế hoạch, bản sửa lỗi sẽ được phát hành ở cấp độ nền tảng vào tháng 10 năm nay, và sẽ đến với người tiêu dùng một thời gian ngắn sau đó.”

Đại diện Mozilla cũng cho biết thêm, hiện tại Firefox Nightly, phiên bản thử nghiệm của trình duyệt này trên Android, đã có khả năng hiển thị thông báo khi những trang web truy cập vào phần cứng trên thiết bị của người dùng.

Tham khảo ZDNet

 

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top