Google có thể đưa tính năng phát hiện tiếng ngáy và tiếng ho trong khi ngủ vào điện thoại Android

08:30 Sáng - 30/05/2022
0 Bình luận
469
bởi Duy Khoa

Google đang nghiên cứu tính năng phát hiện tiếng ngáy và tiếng ho của người dùng trong khi ngủ vào điện thoại Android để giúp người dùng kiểm soát các vấn đề về sức khỏe.

Google được cho là đang nghiên cứu đưa tính năng phát hiện tiếng ngáy và tiếng ho khi người dùng đã ngủ say vào các điện thoại Android. Cụ thể, trang 9to5Google cho biết, các dòng mã trong tệp cài đặt của ứng dụng Google Health Studies tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ hiện đang thực hiện một nghiên cứu có tên “Bộ sưu tập âm thanh khi ngủ” chỉ dành cho nhân viên của Google.

Gã khổng lồ công nghệ giải thích: “Bạn phải là người sử dụng điện thoại Android toàn thời gian để tham gia vào nghiên cứu này. Điều kiện môi trường cần thiết cho nghiên cứu này là chỉ có 1 người trưởng thành ngủ trong phòng, không có người làm việc cho công ty đối thủ cạnh tranh”.

Với thử nghiệm này, Google đang thu thập dữ liệu cần thiết để xác thực, điều chỉnh và phát triển các thuật toán cũng như bộ khả năng cảm biến nâng cao mà sau đó có thể được cung cấp trên các điện thoại Android.

Các “nghiên cứu tiếng ho và tiếng ngáy khi ngủ” này sẽ xuất hiện dưới dạng tính năng theo dõi giấc ngủ của người dùng và cung cấp cho họ “cái nhìn sâu sắc, có ý nghĩa về giấc ngủ”. Google giải thích thêm rằng chức năng này sẽ hoạt động theo cách “bảo vệ quyền riêng tư trên thiết bị”, có nghĩa là thông tin thu thập được sẽ được xử lý và lưu trữ cục bộ một cách an toàn trên điện thoại của bạn.

Tính năng phát hiện tiếng ngáy và tiếng ho trong khi ngủ có nhiều ưu điểm và chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về giấc ngủ. Ví dụ, nó có thể cho bạn biết bạn có ngáy và ho không và theo chu kỳ nào. Nó có thể giúp những người đang chiến đấu với chứng ngưng thở khi ngủ và các vấn đề sức khỏe khác như sự thay đổi chế độ ăn uống, lịch trình ngủ nghỉ,… ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi như thế nào.

Tuy nhiên, hiện không có thông tin gì thêm về cách thức và thời điểm Google triển khai các tính năng này trên điện thoại Android. Hoặc nó cũng có thể được Google thêm vào ứng dụng theo dõi hoạt động thể chất Google Fit của mình.

Tất nhiên, ngoài kia còn rất nhiều ứng dụng cung cấp tính năng phát hiện tiếng ngáy mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ như SnoreLab, SnoreLock và Goodsomnia Lab,…

Đánh giá

Theo: TƯỜNG VY

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top