“Hệ điều hành” HarmonyOS của Huawei cán mốc 90 triệu người dùng

07:10 Sáng - 03/09/2021
0 Bình luận
368
bởi CỔ Ý Concept

Sự phổ biến của HarmonyOS hiện vẫn chỉ giới hạn tại thị trường 1.4 tỷ dân.

Huawei thời gian vừa qua đã đẩy mạnh sự phát triển của nền tảng HarmonyOS bằng cách cài đặt sẵn hệ điều hành này trên các dòng máy mới ra mắt như Huawei P50, MatePad 11,… Theo báo cáo từ truyền thông Trung Quốc, HarmonyOS hiện đã cán mốc 90 triệu người dùng, tăng gần 30% so với tuần trước.

Các chuyên gia cũng dự đoán với sự phát triển của HarmonyOS, hệ điều hành do Huawei tự phát triển sẽ sớm cán mốc 100 triệu người dùng chỉ trong một thời gian ngắn nữa. Đây sẽ là một cột mốc phát triển đáng nhớ của Huawei bởi HarmonyOS mới chỉ được phát triển cách đây không lâu (khoảng 2 năm về trước), tới thời điểm hiện tại, chỉ trong 2 năm, nền tảng này đã đạt được thành tích đáng nể với gần 100 triệu người dùng.

HarmonyOS sẽ sớm cán mốc 100 triệu người dùng

Yu Chengdong, Giám đốc điều hành của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei cho biết, trung bình cứ mỗi giây sẽ có 8 người dùng nâng cấp lên HarmonyOS. Hiện tại, Huawei hỗ trợ cài đặt HarmonyOS lên hơn 100 thiết bị của Huawei và Honor. Trong khi một vài thiết bị được cài đặt khi vừa ra mắt, một số máy đã phát hành bản cập nhật chính thức thì vẫn còn nhiều thiết bị đang trong giai đoạn phát triển và sẽ sớm được Huawei tung ra bản cập nhật trong thời gian tới. Huawei cho biết các thiết bị 5 năm tuổi vẫn sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên HarmonyOS.

Mặc dù được đánh giá là một phiên bản tuỳ chỉnh của Android, tuy nhiên Huawei đã phát triển HarmonyOS để có thể cài đặt trên nhiều thiết bị khác không riêng gì smartphone hay tablet, ví dụ như smartwatch, smart TV hay thậm chí là xe điện trong tương lai.

Huawei Watch 3 và Watch 3 Pro: Đồng hồ thông minh chạy HarmonyOS của Huawei hiện đang được bán tại VN

HarmonyOS sử dụng kho ứng dụng AppGallery được Huawei đầu tư mạnh mẽ, tuy nhiên nền tảng này vẫn có thể cài đặt các ứng dụng Android với tệp tin .APK một cách hoàn toàn bình thường. Tất nhiên, các thiết bị chạy HarmonyOS sẽ không thể cài đặt các dịch vụ của Google và không có chứng nhận Play Protect.

Hiện tại, thị phần của HarmonyOS đa số tới từ thị trường nội địa Trung Quốc. Trong thời gian tới, Huawei sẽ có kế hoạch phổ cập nền tảng này tới nhiều người dùng quốc tế hơn, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top