IPhone 14 chính thức hoàn thiện thiết kế: Camera ‘viên thuốc’ cực lạ mắt

07:40 Sáng - 27/02/2022
0 Bình luận
449
bởi Duy Khoa

Nếu không có gì thay đổi thì Apple sẽ công bố iPhone thế hệ mới vào tháng 9 năm nay. Điều này cũng có nghĩa là công ty nên hoàn thành công việc và bước vào giai đoạn sản xuất. Theo nhiều nguồn khác nhau trong chuỗi cung ứng, công ty có trụ sở tại Cupertino đã hoàn thành công việc thiết kế và xưởng đúc đã bắt đâu sản xuất thử nghiệm.

Thông thường vào cuối tháng 2 hàng năm, Apple sẽ phát lệnh sản xuất thử nghiệm các sản phẩm điện thoại di động mới cho xưởng đúc. Nói một cách đơn giản, công ty giới thiệu kế hoạch sản phẩm mới trong năm cho xưởng đúc. Sau đó xưởng đúc chuẩn bị hoá đơn nguyên vật liệu (BOM) để thiết lập sản xuất phù hợp và kiểm tra máy móc. Đồng thời, xưởng đúc cùng với Apple thiết lập một quy trình và yêu cầu giám sát chất lượng.

Thiết kế màn hình mới

Trước đó, chúng tôi đã báo cáo rằng dòng iPhone 14 Pro sẽ áp dụng thiết kế đục lỗ ở giữa hình viên thuốc. Điều này có nghĩa là iPhone mới sẽ có tỷ lệ màn hình cao hơn. Với những ai mong chờ thông tin về dòng sản phẩm này thì đây là tin vui cho họ.

Nâng cấp bộ nhớ và lưu trữ iPhone 14

Dù sao, iPhone 14 năm nay sẽ không chỉ chú ý đến cải tiến về thiết kế mà còn cả phần cứng. Apple sẽ nâng cấp một số thông số kỹ thuật phần cứng quan trọng. Dung lượng lưu trữ tối đa phải đạt 2TB và nó sẽ sử dụng QLC.

Mặc dù công nghệ đám mây và các dịch vụ lưu trữ rất phổ biến hiện nay, nhưng vẫn có nhiều người dùng thích giữ các tệp của họ trên bộ nhớ cục bộ. Đó là lý do tại sao Apple đã quyết định tăng dung lượng lưu trữ của iPhone 14 để đáp ứng nhu cầu của người dùng từ đối tượng này. Ngoài ra, các điện thoại hiện nay có khả năng quay video độ phân giải cao. Và sau này chiếm nhiều không gian hơn so với các mô hình đã ra mắt trước đó. Một lý do khác khiến Apple đưa ra quyết định như vậy là liên quan đến các bản cập nhật hệ thống. Như bạn đã biết, hiện nay các nhà sản xuất đẩy nhiều bản cập nhật hơn và chúng cũng có kích thước lớn. Để tiếp tục, chúng yêu cầu không gian lưu trữ lớn.

Đối với công nghệ mới, chúng tôi cho rằng sẽ có những lo ngại về việc nâng cấp bộ nhớ flash QLC. Bạn nên biết, hiệu suất và độ tin cậy của QLC không tốt bằng bộ lưu trữ flash TLC.

Cuối cùng, Apple sẽ đưa bộ nhớ 8GB vào iPhone lần đầu tiên trong lịch sử của mình.

Tất cả các yếu tố nói trên chứng mình rằng cải tiến bộ nhớ sẽ là một trong những nâng cấp quan trọng của iPhone 14. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều thay đổi bắt mắt hơn.

Đánh giá

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top