IPhone 15 Pro sẽ được trang bị camera dưới màn hình, tích hợp Face ID

10:00 Sáng - 24/03/2022
0 Bình luận
310
bởi Duy Khoa

Apple đang chuẩn bị giới thiệu dòng iPhone 14 Pro rất sớm. Dòng sản phẩm mới sẽ mang đến những thay đổi đáng kể so với iPhone 13.

Trên thực tế, dòng iPhone 14 mới sẽ mang đến những thay đổi đáng kể nhất kể từ iPhone X năm 2017. iPhone 13 có notch nhỏ hơn, nhưng iPhone 14 Pro sẽ loại bỏ nó để chuyển sang thiết kế hai lỗ. Sau nhiều năm, Apple sẽ bước vào xu hướng đục lỗ như những mẫu điện thoại Android hiện nay. Nhưng theo một báo cáo mới, iPhone 15 Pro sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên của Apple sử dụng công nghệ camera dưới màn hình.

iPhone 15 Pro với camera UD

Thật khó để tin rằng Apple sẽ mang đến nhiều đổi mới như vậy trong một khoảng thời gian ngắn. Công ty đã rất miễn cưỡng trong việc thay đổi thiết kế cốt lõi của iPhone. Với công nghệ hiện tại thì họ hoàn toàn có thể mang đến một máy ảnh dưới màn hình và máy ảnh này sẽ hoạt động như một máy ảnh thông thường.

Theo một báo cáo từ hãng tin Hàn Quốc TheElec (thông qua GSMArena), Samsung Display và OTI Lumionics đang phát triển một thế hệ máy ảnh UD mới. Nó sẽ ra mắt đầu tiên trên Samsung Galaxy Z Fold5 vào năm sau và sau đó sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone 15 Pro của Apple vào mùa thu năm 2023.

Samsung Display được cho là đang hợp tác với OTI Lumionics, công ty đã phát triển một thế hệ vật liệu tạo khuôn cathode hữu cơ mới. Điều này cho phép “các cửa sổ trong suốt cực nhỏ có thể được mở trong các lớp điểm ảnh cực âm và OLED”. Nó làm cho màn hình hoàn toàn trong suốt. Có thể cho phép Apple lắp các cảm biến Face ID tiên tiến dưới màn hình, Cảm biến IR sẽ hoạt động bình thường khi mở khoá màn hình. Nó giúp màn hình hiển thị sạch sẽ và không bị cắt bỏ cho người âm mộ màn hình thưởng thức.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Galaxy Z Fold5 có camera dưới màn hình tiên tiến. Trên thực tế, ngay cả Galaxy Z Fold3 cũng đã có camera dưới màn hình. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi Samsung tiếp tục cải tiến công nghệ cho các thiết bị trong tương lai. Tuy nhiên, Apple luôn chơi một trò chơi an toàn khi nói đến công nghệ mới. Công ty sẽ chỉ sử dụng một công nghệ mới khi nó đã được kiểm tra và phê duyệt đầy đủ.

Đánh giá

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top