IPhone 15 Pro sẽ là điện thoại Apple đầu tiên không có tai thỏ

07:17 Sáng - 22/02/2022
0 Bình luận
302
bởi Duy Khoa

Gần đây, LeaksApplePro tuyên bố rằng Apple đã chuyển giao công việc và tài nguyên Touch ID trước đây cho nhóm Face ID.

Gần đây, LeaksApplePro tuyên bố rằng Apple đã chuyển giao công việc và tài nguyên Touch ID trước đây cho nhóm Face ID. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ chính thức từ bỏ việc phát triển tính năng vân tay dưới màn hình. Công ty sẽ điều chỉnh các nỗ lực nghiên cứu và phát triển chính theo hướng của Face ID. Hơn nữa, hãng cũng sẽ nỗ lực rất nhiều về công nghệ camera dưới màn hình. Đối với phần tai thỏ, có những suy đoán rằng iPhone 15 Pro có thể là chiếc iPhone đầu tiên xoá bỏ thiết kế này.

Theo các báo cáo, ban đầu Apple đã lê kế hoạch bổ sung một camera dưới màn hình cho iPhone 13 Pro. Tuy nhiên, công nghệ camera dưới màn hình vẫn còn cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Và còn rất nhiều nghiên cứu cũng như thử nghiệm mới có thể ra mắt công nghệ này. Vì vậy, Apple đã quyết định hoãn lại một vài năm để nghiên cứu.

Thiết kế tai thỏ là kiểu thiết kế được Apple sử dụng trên khá nhiều mẫu. iPhone 15 Pro có thể là chiếc iPhone đầu tiên không có bất kỳ thiết kế nào trong số này. Tuy nhiên, Apple sẽ không phát hành thiết bị này cho đến tháng 9 năm sau. Đối với dòng iPhone 14 sắp ra mắt, không có gì chắc chắn về thiết kế của nó. Hiều khả năng iPhone 14 sẽ tiếp nối thiết kế notch của dòng iPhone 13. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng iPhone thế hệ tiếp theo có thể sử dụng màn hình đục lỗ. Nếu điều này xảy ra, iPhone 15 Pro sẽ không phải là chiếc iPhone đầu tiên không có notch hoặc viền dày.

Theo iDROPNEWS, sau nhiều lần trao đổi với các cơ quan chức năng, có thể khẳng định rằng các kỹ sư của Apple sẽ không phát triển tính năng nhận dạng vân tay dưới màn hình cho iPhone nữa.

Công ty có trụ sở tại Cupertino đã làm việc trên nhận dạng vân tay trên màn hình trong nhiều năm nhưng có vẻ như Face ID là con đường để đi, đặc biệt là với quyết định của Apple vào tháng 1 để chuyển tất cả công việc và tài nguyên của Touch ID cho những người làm việc trong nhóm Face ID. Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản iOS 15.4 Beta cho phép mở khoá Face ID khi đang đeo khẩu trang, và đây sẽ tiếp tục là xu hướng cho hầu hết tất cả các sản phẩm của Apple. Bước tiếp theo là rõ ràng và nó sẽ sớm sẵn sàng – cảm biến Face ID dưới màn hình.

Apple hiện muốn dành thời gian phát triển camera dưới màn hình. Mặc dù tính năng này đã được thương mại hoá trên Android nhưng hiệu suất của nó vẫn chưa bằng. Vì vậy, Apple vẫn còn cơ hội để phát triển công nghệ này và là một thế lực cần phải tính đến.

Đánh giá

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top