IPhone 15 và iPhone 16 vẫn tụt hậu so với smartphone Android ở tính năng hữu ích cho người dùng này

07:20 Sáng - 01/04/2022
0 Bình luận
373
bởi Duy Khoa

Hé lộ tính năng bảo mật đã rất phổ biến trên smartphone Android nhưng Apple vẫn sẽ chưa đưa nó lên iPhone 15 thậm chí là iPhone 16 trong 2-3 năm tới.

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, Apple hiện vẫn chưa có kế hoạch sử dụng tính năng mở khóa iPhone bằng dấu vân tay thông qua cảm biến ẩn bên dưới màn hình trong 2 – 3 năm tới. Ngược lại với iPhone, smartphone Android tầm trung đến cao cấp hiện đã rất phổ biến việc mở khóa với cảm biến siêu âm dưới màn hình.

Chính vì vậy, người dùng iPhone vẫn sẽ duy trì mở khóa thiết bị của mình bằng khuôn mặt (FaceID) trong vài năm tới. Mặc dù FaceID hiện tại đã khá cao cấp khi có thể mở khóa ngay cả khi đeo khẩu trang và có thể thu gọn để không còn tai thỏ nữa nhưng người dùng vẫn thích tính năng mở khóa bằng dấu vân tay hơn.

Lý do được ông Kuo đưa ra là Apple hiện vẫn chưa hài lòng với chất lượng của cảm biến vân tay dưới màn hình. Hai công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hiện nay là siêu âm và quang học. Trong đó cảm biến siêu âm cao cấp hơn và thường thấy ở những smartphone Android cao cấp như Galaxy S22 Ultra.

Tin đồn về Apple sử dụng cảm biến dấu vân tay dưới màn hình cho iPhone đã xuất hiện từ năm ngoái khởi đầu từ những nhà cung cấp cho Apple.

Cuối năm ngoái ông Kuo từng dự đoán Touch ID dưới màn hình có thể xuất hiện từ iPhone 15. Tuy nhiên, báo cáo mới cho thấy sự phát triển của công nghệ cảm biến dấu vân tay dưới màn hình vẫn chưa hoàn thiện. Mức độ nhạy thấp, khả năng nhận dấu vân tay nhận diện khi bị ướt hay quá khô.v…v dường như vẫn là rào cản để Apple áp dụng công nghệ này.

Hiện tại, iPhone 14 đã được cho là xong giai đoạn phát triển kỹ thuật. Các nguồn tin đều khẳng định tai thỏ đã biến mất và thay bằng màn hình đục lỗ và viên thuốc. Như vậy chắc chắc iPhone 14 sẽ không có cảm biến dấu vân tay dưới màn hình.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top