“iPhone Fold”: Chiếc iPhone màn hình gập của Apple sẽ có những gì?

11:00 Sáng - 05/01/2022
0 Bình luận
396
bởi An Bùi

 

Theo nhiều chuyên gia nhận định, Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình vào năm 2024.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình vào năm 2024. Các bằng sáng chế bị rò rỉ cho thấy rằng Apple đã nghiên cứu thiết kế iPhone màn hình gập trong nhiều năm, nhưng vẫn chưa có bất kỳ một sản phẩm thực tế nào.

Trong khi đó, các hãng smartphone Android đang chạy đua nước rút trong cuộc chơi mới này và liên tiếp ra mắt các mẫu smartphone màn hình gập mới của riêng mình. Nhưng có vẻ như Apple vẫn muốn chờ đợi cho đến khi công nghệ màn hình gập trở nên hoàn thiện nhất, mới ra mắt sản phẩm của mình.

Vậy một chiếc “iPhone Fold” hay iPhone màn hình gập sẽ có những gì, để khiến cho nó trở thành một chiếc smartphone màn hình gập hoàn thiện nhất đối với người dùng? AppleInsider đã dựa trên những thông tin rò rỉ, các bằng sáng chế của Apple và cả công nghệ màn hình gập hiện tại của các hãng smartphone Android, để tạo ra một thiết kế iPhone Fold khá hoàn chỉnh.

Vì iPhone 14 có thể sẽ mang một thiết kế hoàn toàn mới khi ra mắt vào năm 2022, iPhone Fold cũng sẽ mang những nét thiết kế mới đó. Điểm nổi bật của thiết kế mới, đó chính là loại bỏ rãnh tai thỏ quen thuộc và thay thế bằng thiết kế camera selfie đục lỗ.

Ngoài ra, chiếc iPhone Fold còn mang thiết kế cạnh phẳng giống như thay đổi trên iPhone 12 và có cụm camera sau phẳng thay vì lồi lên. Apple đang thử nghiệm với hai thiết kế màn hình gập vào trong và gập ra ngoài, nhưng có thể khi ra mắt iPhone Fold sẽ có thiết kế gập vào trong giống như Galaxy Z Fold của Samsung, bởi đây là thiết kế tốt nhất cho đến nay.

Với việc công nghệ màn hình gập ngày càng được hoàn thiện hơn, chúng ta có thể kỳ vọng rằng iPhone Fold sẽ không còn nếp gấp ở giữa. Khi gập lại hoàn toàn, nó sẽ có kích thước tương tự một chiếc iPhone thông thường và độ dày lớn hơn một chút, còn khi mở ra thì kích thước màn hình có thể tương tự iPad mini.

Trên một thiết bị vừa có thể là iPhone, lại vừa có thể là iPad, dấu hỏi lớn chưa thể giải đáp là Apple sẽ sử dụng hệ điều hành iOS hay iPadOS, hay sẽ kết hợp cả hai.

Tuy nhiên ý tưởng của AppleInsider cũng có một chi tiết tranh cãi. Đó là việc iPhone Fold không có màn hình phụ bên ngoài, giống như nhiều smartphone Android màn hình gập khác, để sử dụng như một chiếc smartphone thông thường.

Nếu như thực sự iPhone Fold không có màn hình phụ, thì người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng khi mở màn hình ra giống như một chiếc iPad. Điều này có thể làm thay đổi cách sử dụng và trải nghiệm, so với tính năng của một chiếc iPhone thông thường, biến iPhone Fold thành giống như một chiếc iPad màn hình gập.

Tất nhiên đây mới chỉ là concept thiết kế và ý tưởng, không có gì là chắc chắn thiết kế này sẽ được Apple sử dụng. Nhưng chắc chắn tất cả chúng ta đều rất háo hức với một chiếc iPhone Fold như thế này.

Đánh giá

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top