IPhone SE 2022 không chỉ mạnh, camera chụp đẹp, giá rẻ mà còn bền ‘kinh ngạc’, ngang iPhone 13

10:00 Sáng - 25/03/2022
0 Bình luận
336
bởi Duy Khoa

Bên cạnh hàng loạt ưu điểm như giá rẻ, cấu hình mạnh, camera chụp ảnh đẹp hấp dẫn, iPhone SE 2022 còn có độ bền cực kỳ cao.

Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng Allstate Protection Plan đã tiến hành thử nghiệm thả rơi trên iPhone SE 3 để kiểm tra độ bền. Kết quả cho thấy về cơ bản chất lượng của iPhone SE 2022 tương đương với các mẫu iPhone 13 series. Độ bền của chiếc iPhone SE mới được cải thiện đáng kể so với thế hệ ra mắt từ năm 2020.

Bài kiểm tra này được chia thành 4 mục nhỏ bao gồm:

1. Kiểm tra thả rơi úp mặt trước

iPhone SE 3 bị rơi từ độ cao 6 feet (khoảng 2 mét) xuống đất, bề mặt chỉ bị mài mòn nhẹ, kết quả thử nghiệm cũng giống như các mẫu iPhone 13 và 12.

Điểm đáng chú ý là iPhone 13 sử dụng tấm nền gốm siêu bảo vệ ở mặt trước, trong khi iPhone SE 3 chỉ sử dụng kính cường lực nhưng nó vẫn có độ bền đáng kể.

2. Kiểm tra thả rơi mặt sau

Trong thử nghiệm này, mặt kính sau của iPhone SE 3 bị nứt khi rơi từ độ cao 2 mét. Trong khi iPhone 12 và iPhone 13 vẫn không sao. Allstate tin rằng điều đó có thể liên quan đến việc các cạnh phẳng của iPhone 13 cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn so với các cạnh tròn của SE 3.

3. Kiểm tra thả rơi cạnh viền

Thử nghiệm làm rơi iPhone SE ở một bên cạnh viền từ độ cao 6 mét so với mặt đất nhưng máy chỉ bị một vệt xước nhỏ, rõ ràng là khá ổn và tương đương iPhone 13.

4. Thử nghiệm ngâm nước trong 30 phút

IPhone SE mới được xếp hạng IP 67 cho khả năng chống bụi và nước, có nghĩa là nó có thể chìm trong một mét nước trong 30 phút. IPhone 13 có chỉ số chống bụi và nước cao hơn một chút là IP 68, có nghĩa là nó có thể chìm trong nước 6 mét trong 30 phút.

Kết luận

Nhìn chung, iPhone SE 3 thể hiện tốt trong bài kiểm tra thả rơi, về cơ bản giống như iPhone 13 bất chấp mức giá rẻ hơn gần một nửa của nó. Điều này cũng cho thấy Apple thực sự chăm chút kỹ lưỡng như thế nào cho iPhone SE 2022 khi nó đều có những gì tốt nhất ngoại trừ thiết kế.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top