‘Kẻ thế chân’ VinFast Lux SA2.0 gây bão với công nghệ vượt tầm phân khúc, thiết kế mãn nhãn

12:30 Chiều - 12/04/2022
0 Bình luận
398
bởi Duy Khoa

Cận cảnh mẫu xe ô tô VinFast VF8 mới toanh lộ diện với dàn công nghệ đỉnh cao.

Cách đây không lâu, mẫu SUV thuần điện VinFast VF8 bản thử nghiệm đã được chạy thử trên đường phố, mặc dù vẫn chưa phải là phiên bản sản xuất thương mại nhưng dàn trang bị công nghệ an toàn của mẫu xe này đã khiến đông đảo dân tình mê mẩn.

Mẫu xe này sở hữu màn hình trung tâm có 3 nhóm tính năng an toàn chính, gồm hỗ trợ lái (Driving Assistance), tránh va chạm (Collision Avoidance) và hỗ trợ đỗ xe (Parking Assistance).

Đối với nhóm tính năng trợ lái, VinFast VF 8 được trang bị hệ thống cảnh báo chệch làn/hỗ trợ giữ làn, tự động nhận diện biển báo, camera 360 độ, kiểm soát tốc độ và hệ thống VinPilot.

Tiếp đến là nhóm tính năng tránh va chạm gồm hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, phanh tự động khẩn cấp và phát hiện điểm mù. Đây đều là những tính năng phổ biến trên các xe động cơ xăng, dầu cùng tầm tiền và phân khúc với VF 8.Chi tiết như sau, hệ thống VinPilot cung cấp thêm một số tính năng hỗ trợ người lái, gồm chủ động giữ xe ở chính giữa làn đường, hỗ trợ đánh lái chuyển làn và hỗ trợ ra/vào đường cao tốc; Kiểm soát tốc độ gồm tính năng kiểm soát hành trình thích ứng và giới hạn tốc độ.

Còn nhóm tính năng hỗ trợ đỗ xe sẽ có màn hình trung tâm của chiếc VF 8 thử nghiệm hiển thị thông tin về hệ thống đỗ xe tự động (Auto Park), ra khỏi vị trí đỗ tự động (Auto Exit), gọi xe từ xa (Summon) và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Không chỉ thế, truyền thông còn dồn sự chú ý tới mô tả của tính năng Auto Park và Auto Exit: “Tự động di chuyển xe từ đường vào vị trí đỗ để thực hiện đỗ xe song song, vuông góc hoặc chéo góc. Có thể kích hoạt từ bên trong hoặc ngoài xe”.

Bên cạnh đó, nổi bật hơn cả là tính năng gọi xe (Summon) ở mục hỗ trợ đỗ xe cũng giúp VinFast VF 8 tự lái, vượt chướng ngại vật để tới vị trí chủ xe trong khoảng cách tối đa 6 m; hệ thống cửa sổ trời và gương chiếu hậu có thể được điều khiển thông qua màn hình trung tâm.

Đánh giá

Theo: HARLEY

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top