Lỗi driver khiến laptop HP chạy Windows 11 dùng hết sạch RAM, dừng hoạt động

08:30 Sáng - 08/03/2022
0 Bình luận
419
bởi Duy Khoa

Nhiều người dùng chỉ trích HP đã “làm ngơ” vấn đề này.

Một số chủ sở hữu laptop HP đang phàn nàn rằng sau khi nâng cấp lên Windows 11, driver HP Hotkey UWP Service bắt đầu chiếm một lượng lớn bộ nhớ, đến mức khiến máy tính dừng hoạt động.

Trên diễn đàn hỗ trợ của HP, khá nhiều người dùng phàn nàn về vấn đề này, với số lượt xem lên đến gần 20.000. HP Hotkey UWP Service là driver cho phép bạn sử dụng phím chức năng F1 – F0 trên bàn phím để thực hiện một số tác vụ nhất định, chẳng hạn như tăng và giảm âm lượng. Nó tự khởi động khi bạn bắt đầu sử dụng máy rồi sẽ chạy nền, trong khi HP Hotkey UWP Service chỉ chiếm bộ nhớ không đáng kể trên Windows 10, thì trên Windows 11 nó lại chiếm một lượng rất lớn.

Thậm chí một người dùng còn tức giận cho biết nó ngốn đến tận 49GB trong 64GB RAM trên laptop. Nhiều người cho rằng đang có vấn đề rò rỉ bộ nhớ khi triển khai driver HP Hotkey UWP Service trên Windows 11.

Theo trang Techradar, sự cố này không ảnh hưởng đến tất cả các laptop HP. HP Hotkey UWP Service chỉ chiếm 2MB trên laptop HP Elite Dragonfly G2 của họ, nhưng dựa trên các phản hồi của diễn đàn hỗ trợ, rất nhiều người đang gặp vấn đề này.

Các bài viết đầu tiên về việc HP Hotkey UWP Service chiếm dung lượng bộ nhớ khổng lồ đã bắt đầu từ năm 2021, nhưng mọi người vẫn phàn nàn đến tận bây giờ, HP dường như không quan tâm. Một người dùng Windows 10 trong diễn đàn hỗ trợ cũng báo lỗi tương tự nhưng đa phần là Windows 11.

Các bản cập nhật phần mềm và driver gặp lỗi là điều vẫn thường xảy ra, nhưng miễn là các công ty minh bạch về những vấn đề đó và đưa ra lộ trình khắc phục, khách hàng nhiều khả năng sẽ thông cảm. Việc HP im lặng về vấn đề này chỉ làm tăng thêm sự tức giận của người dùng.

Hiện tại, một số người dùng nhận thấy rằng việc đưa driver LAN/WLAN/WWAN Switching và Hot Key Service về phiên bản 8.10.14.1 có thể giải quyết được lỗi. Cài đặt lại driver cũng có thể có tác dụng. Hy vọng rằng HP sẽ sớm đưa ra bản sửa lỗi chính thức.

Đánh giá

Theo: RYANKOG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top