Lỗi iOS 15 khiến iPhone gửi thông báo đã đọc tin nhắn kể cả khi bạn tắt chúng

11:30 Sáng - 10/01/2022
0 Bình luận
472
bởi Anh Tuấn

 

Một lỗi trên iOS và iPadOS đã khiến ứng dụng Messages gửi xác nhận đã đọc dù bạn có tắt nó đi.

Nhiều người dùng thích tắt thông báo xác nhận đã đọc trên ứng dụng Messages. Bằng cách đó, người gửi sẽ không biết là tin nhắn đã được xem hay chưa và người nhận, dù đã xem nhưng chưa lập tức trả lời, cũng không lo lắng rằng mình đang làm phật lòng đối phương. Tuy nhiên, một lỗi trên iOS và iPadOS đã khiến ứng dụng Messages gửi xác nhận đã đọc dù bạn có tắt nó đi.

Một số người dùng cho biết rằng dù có tắt xác nhận đã đọc trong Settings (Settings -> Messages -> Send Read Receipts), nhưng thiết bị vẫn gửi thông báo này cùng với thời gian tin nhắn được xem. Lỗi này đã từng xuất hiện trên các bản iOS/iPadOS cũ hơn nhưng không nghiêm trọng bằng lần này, theo trang MacWorld, đang có khá nhiều người dùng iOS 15 gặp phải vấn đề.

Đây là một lỗi tuy nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến quan hệ của nhiều người với nhau và đáng tiếc rằng vẫn chưa có cách sửa toàn diện. Tuy nhiên bạn có thể “chữa cháy” bằng cách khởi động lại iPhone hoặc iPad. Rất tiếc, lỗi này có thể sẽ xuất hiện lại sau đó trên các thiết bị bị ảnh hưởng.

Tại thời điểm này, khởi động lại máy có vẻ như là điều duy nhất bạn có thể làm để tự giải quyết vấn đề, trước khi Apple chính thức sửa lỗi trong các bản cập nhật tương lai.

Đánh giá

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top