Lý do vì sao Apple mang con chip khủng lên màn hình 1599 USD

10:30 Sáng - 12/03/2022
0 Bình luận
383
bởi Duy Khoa

Apple Studio Display trị giá 1,599 USD mới ra mắt gần đây sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 18 tháng 3. Ngoài tấm nền 5K 27 inch thi chiếc màn hình này còn có khá nhiều điều thú vị mà chúng ta phải bất ngờ, có thể kể đến như con chip siêu mạnh đang được sử dụng cho iPhone 11 Pro Max cũng được tích hợp trên sản phẩm này.

pple Studio Display trị giá 1,599 USD mới ra mắt gần đây sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 18 tháng 3. Ngoài tấm nền 5K 27 inch thi chiếc màn hình này còn có khá nhiều điều thú vị mà chúng ta phải bất ngờ, có thể kể đến như con chip siêu mạnh đang được sử dụng cho iPhone 11 Pro Max cũng được tích hợp trên sản phẩm này

Trước tiên, Apple đã “nhồi nhét” đến sáu chiếc loa vào màn hình của mình. Điều này khiến cho Studio Display có khả năng sẽ cho âm thanh tốt hơn nhiều so với hầu hết các màn hình cạnh tranh hay thậm chí là MacBook Pro 16 inch hay iMac 24 inch. Ngoài ra, nó còn có một webcam 12 megapixel mà Apple cho biết sẽ tạo ra chất lượng cuộc gọi video tương tự như những gì bạn nhận được từ iPad. Nói cách khác, nó có khả năng khiến bạn trông đẹp hơn cả webcam 1080p trên các máy Mac gần đây.

Để tận dụng tối đa phần cứng của Studio Display, Apple đang sử dụng chip A13 Bionic để đóng vai trò là bộ não cho một số tính năng thú vị mà chúng ta thường thấy trên các mẫu iPhone. Apple cho biết nó cho phép người dùng sử dụng các tính năng sáng tạo như Center Stage, Spatial Audio và“ Hey Siri ”.

Center Stage là chức năng giúp máy ảnh tự động điều chỉnh và xoay khung hình để giữ cho bạn (hoặc nhiều người) ở vị trí trung tâm khi trò chuyện video. A13 Bionic đã tối ưu hóa khả năng xử lý tín hiệu hình ảnh từ webcam 12MP. Về âm thanh, con chip này giúp xử lý nội dung Dolby Atmos để tạo ra âm trường ba chiều, đó là một phần nhiệm vụ của A13 Bionic.

Và cuối cùng, A13 Bionic cũng cho phép Studio Display hỗ trợ lệnh thoại rảnh tay “Hey Siri”. Nếu so với các thiết bị để bàn như Mac Pro, Mac mini và bây giờ là Mac Studio thì đây là điểm cộng mà Apple Studio Display mang lại. Đó là những lý do tại sao Apple tung một con chip mạnh mẽ vào Studio Display. A13 Bionic tận dụng tối đa camera và loa của màn hình trong khi vẫn để máy Mac của bạn tập trung vào các tác vụ quan trọng hơn.

Đánh giá

Theo: BÙI MẠNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top