Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam “đắp chiếu”

01:56 Chiều - 04/05/2022
0 Bình luận
367
bởi Duy Khoa

Ở thời điểm hiện tại, iPhone Lock tại Việt Nam không thể kích hoạt để sử dụng các tính năng như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập Internet qua mạng di động.

iPhone khóa mạng, hay còn được biết với tên iPhone Lock, là những chiếc máy mua từ nhà mạng theo dạng hợp đồng, và bị khóa về mặt phần mềm để chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó.

Đây là một dòng máy tương đối phổ biến tại Việt Nam do có mức giá rẻ hơn so với máy quốc tế, tuy nhiên có trải nghiệm sử dụng không mấy khác biệt. Sở dĩ lại như vậy bởi với sự kết hợp của SIM ghép và mã ICCID (một đoạn mã kích hoạt dài 20 chữ số), iPhone Lock sẽ có thể hoạt động đầy đủ mọi tính năng như một chiếc iPhone quốc tế. Người dùng thậm chí còn có thể cập nhật phần mềm hoặc đổi SIM một cách bình thường mà không lo bị khóa.

Điểm khác biệt duy nhất giữa iPhone quốc tế và iPhone Lock là người dùng sẽ không thể reset (đặt lại) máy, bởi sau đó họ sẽ phải ghép SIM lại từ đầu. Ngoài ra, iPhone Lock cũng gặp khó khăn trong việc sử dụng eSIM, khiến cho người dùng không thể dùng 2 SIM 2 sóng dễ dàng như iPhone quốc tế.

Tuy nhiên, mọi việc có chiều hướng xấu đi trong vài ngày trở lại đây khi tất cả các mã ICCID bị vô hiệu. Điều này khiến cho iPhone Lock không thể kích hoạt được để sử dụng các tính năng như nghe gọi, gửi tin nhắn, kết nối Internet qua mạng di động… Nói một cách khác, một chiếc iPhone Lock giờ đây không khác nào một chiếc iPod cao cấp.

Một website chuyên cập nhật mã ICCID cho biết hiện tất cả mã ICCID đều đã “chết”

Vấn đề này chỉ ảnh hưởng với những chiếc iPhone Lock kích hoạt mới, trong khi những người dùng đã và đang sử dụng iPhone Lock sẽ có thể tiếp tục sử dụng bình thường. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu người dùng reset lại thiết bị, họ sẽ không thể kích hoạt máy trở lại được nữa.

Một người dùng trên nhóm “Cộng đồng iPhone Lock Việt Nam” phàn nàn về việc không thể ghép SIM chiếc iPhone Lock mới mua

Trước đây, hồi giữa năm 2019, iPhone Lock từng có một khoảng thời gian “đen tối” khi SIM ghép bị vô hiệu hóa trong suốt hơn 9 tháng. Chưa rõ trong lần này, iPhone Lock sẽ còn phải “đắp chiếu” đến bao giờ. Dù vậy, rõ ràng ở thời điểm hiện tại, người dùng không nên mua iPhone Lock nếu như không muốn gặp phải những rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đánh giá

Theo: TIẾN THUẬN

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top